Công dụng:
Bổ ích khí huyết, tăng tiết sữa...
Thành phần nguyên - dược liệu:
- Chân giò heo 2 cái.
- Đảng sâm 40 gam.
- Đương quy 40 gam.
- Thông thảo 15 gam.
- Huỳnh kỳ 40 gam.
- Trần bì (vỏ quít) sao vàng 30 gam.
- Muối và ít gia vị.
Phương pháp chế biến:
- Tất cả đảng sâm, đương quy, huỳnh kỳ, thông thảo, trần bì rửa riêng từng thứ với nước cho sạch, để ráo.
- Chân giò heo rửa sạch, loại bỏ móng sừng, luộc sơ chừng 5 phút để loại hết huyết tương, rửa lại nước sạch, chặt miếng vừa để ráo.
- Cho tất cả nguyên dược liệu trên vào nồi đất đổ ngập nước, dùng lửa lớn nấu sôi, sau hạ lửa, hầm tiếp khoảng 3 giờ, nêm gia vị chờ thấm vài phút là được. Dùng nóng, ăn trong ngày.
Bác sĩ Huỳnh Công Trứ
Bình luận (0)