Món ăn tăng lợi sữa sau khi sanh

18/04/2009 16:56 GMT+7

Phụ nữ sau khi sanh thường khí huyết suy và thường hay ăn uống kiêng cử, làm cho cơ thể dễ bị hư tổn. Do vậy không có sữa, hoặc rất ít sữa. Đây là món chân giò heo hầm thuốc đông y.

Công dụng:

Bổ ích khí huyết, tăng tiết sữa...
Thành phần nguyên - dược liệu:
- Chân giò heo 2 cái.
- Đảng sâm 40 gam.
- Đương quy 40 gam.
- Thông thảo 15 gam.
- Huỳnh kỳ 40 gam.
- Trần bì (vỏ quít) sao vàng 30 gam.
- Muối và ít gia vị.

Phương pháp chế biến:

- Tất cả đảng sâm, đương quy, huỳnh kỳ, thông thảo, trần bì rửa riêng từng thứ với nước cho sạch, để ráo.

- Chân giò heo rửa sạch, loại bỏ móng sừng, luộc sơ chừng 5 phút để loại hết huyết tương, rửa lại nước sạch, chặt miếng vừa để ráo.

- Cho tất cả nguyên dược liệu trên vào nồi đất đổ ngập nước, dùng lửa lớn nấu sôi, sau hạ lửa, hầm tiếp khoảng 3 giờ, nêm gia vị chờ thấm vài phút là được. Dùng nóng, ăn trong ngày.

Bác sĩ Huỳnh Công Trứ   

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.