Trong đó, trứng vịt lộn của Việt Nam được chấm 2,8 trên 5 điểm, đứng thứ 13 trong 100 món ăn bị đánh giá thấp nhất thế giới.
Taste Atlas miêu tả món trứng này là "một món ăn kỳ lạ dù khá phổ biến". Trứng vịt lộn có ở khá nhiều nơi như Việt Nam, Philippines... được phục vụ ở mọi nơi, từ các quầy hàng rong trên phố đến các nhà hàng lớn. Đây là loại trứng đã bắt đầu hình thành phôi, vì thế nó cũng khiến cho một bộ phận dân tình e dè. Ngay cả tại Việt Nam cũng có những người không dám ăn khi nhìn thấy hình ảnh con vịt đã đầy đủ bộ phận bên trong.
Tại Việt Nam, món ăn thường được dùng cho bữa sáng và bữa phụ. Mọi người thường ăn kèm cháo, hoặc cho vào lẩu để ngọt nước. Tại Philippines, trứng vịt lộn được coi là một loại thần dược giúp tráng dương, thường được kết hợp với một cốc bia lạnh. Món ăn dùng kèm ớt, tỏi, giấm, muối, nước cốt chanh, hạt tiêu và lá hạc hà.
Đặc biệt, món ăn này khiến các du khách quốc tế xem như thử thách, không phải ai cũng dám ăn.
Nói về các giải thưởng, Ban tổ chức khẳng định kết quả công bố của họ hoàn toàn công tâm. Các món ăn được dựa trên thẩm định của hàng triệu du khách, chuyên gia, đầu bếp, những người làm trong ngành dịch vụ ăn uống. Tất nhiên, bảng xếp hạng sẽ là niềm vui cho một số người nhưng cũng có thể là nguyên nhân khiến số khác tức giận.
Trong khi bị đánh giá thấp tại bảng xếp hạng của Taste Atlas, trứng vịt lộn của Việt Nam lại có mặt trong danh sách những món ăn độc lạ du khách nên một lần thử khi du lịch Việt Nam mà trang hướng dẫn du lịch nổi tiếng của Mỹ Lonely Planet công bố hồi cuối 2022.
"Nếu bạn không dám nhìn vào quả trứng vịt lộn vì quá lớn thì có phương án khác: trứng cút lộn, nhỏ hơn. Người Việt còn chế biến trứng vịt lộn, trứng cút lộn và cả trứng gà lộn thành nhiều món khác nhau như xào me, nướng…" - Lonely Planet gợi ý.
Giải mã quán hột vịt lộn bán hàng ngàn trứng mỗi tối
Bình luận (0)