TNO

Món ngon cuối tuần

03/04/2015 11:41 GMT+7

Đầu bếp Tyronne David của khách sạn Nikko Saigon (TP.HCM) hướng dẫn bạn đọc 3 món ăn rất ngon miệng, thích hợp khi tổ chức tiệc tùng khi nhà có khách.

Đầu bếp Tyronne David của khách sạn Nikko Saigon (TP.HCM) hướng dẫn bạn đọc 3 món ăn rất ngon miệng, thích hợp khi tổ chức tiệc tùng khi nhà có khách. Nào, hãy vào bếp!

Bào ngư hầm hải sâm

 Món ngon cuối tuần 1

Nguyên liệu:

- 2 miếng bào ngư

- 1 con hải sâm

- 20 gr cải bẹ xanh

- 5 gr dầu hào

- Nước dùng gà, muối, đường, bột gà, bột năng
 
Cách làm:

- Trụng sơ cải bẹ xanh, vớt ra để ráo.

- Luộc nhanh bào ngư và hải sâm (khoảng 3 giây), vớt ra để ráo.

- Cho nước dùng gà vào chảo, nêm gia vị và dầu hào đến khi vừa ăn. Cho một ít bột năng vào khuấy đều đến khi sánh lại.

- Trang trí cải bẹ xanh viền xung quanh dĩa. Đặt bào ngư và hải sâm lên rồi rưới đều nước dùng lên bề mặt. 

 

Gà xào kiểu Tứ Xuyên

 Món ngon cuối tuần 2

Nguyên liệu:

- 300 gr ức gà (cắt vuông)

- 10 gr ớt khô (cắt khúc)

- 10 gr hành lá (cắt khúc)

- Một ít tỏi bằm, hành tím bằm

- Nước tương, muối, đường, bột gà, ớt xay, nước dùng gà
 
Cách làm:

- Cho ức gà vào chảo dầu chiên chín, vớt ra để ráo dầu.

- Cho tỏi, hành tím, hành lá vào chảo xào đến khi thơm thì cho gà vào, thêm một ít nước dùng, nêm gia vị vừa ăn, xào đến khi nào nước cạn là được.

 

Sò điệp và tôm sú xào tương X.O

 Món ngon cuối tuần 3

Nguyên liệu:

- 3 con sò điệp Nhật

- 3 con tôm sú

- 5 gr sò điệp khô

- 2 trái ớt hiểm

- 150 gr bông cải xanh

- 100 gr cải thìa

- Hành, tỏi, ớt, muối, đường, bột gà, dầu hào

Cách làm:

- Luộc chín sò điệp và tôm, để ráo.

- Luộc chín bông cải xanh và cải thìa, để ráo.

- Phi tỏi vàng, cho hỗn hợp cải và sò điệp, tôm vào xào cho thơm. Nêm gia vị vừa ăn. Xếp tất cả ra đĩa.

 

Đoan Nhật
Ảnh: Hoàng Thụy

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.