Món ngon dễ làm: Ăn sấu chín dầm, nhớ mùa thu Hà Nội
Cuối tháng Tám, sấu đã chín vàng óng ả. Bạn đừng quên món sấu chín dầm thần thánh.
Tự động phát
|
Quả sấu là đặc sản của miền bắc. Trông bên ngoài xù xì mộc mạc. Khi xanh trái chua thanh dùng để nấu canh, làm ô mai, ngâm nước đường. Lúc chín, quả chuyển sang màu vàng, thêm chút vị ngòn ngọt.
|
Ai sống ở miền Bắc, hẳn từng ăn sấu chín dầm. Sấu gọt vỏ cho bớt chát, bớt cứng, tách lát thịt sấu thành hình xoắn ốc, trộn với muối, ớt, đường. Vị chua thanh của sấu hòa tan trong vị ngọt của đường. Thêm chút đằm của muối. The the của ớt. Cắn một cái, hương vị chua chua ngòn ngọt cay cay lẫn trong cảm giác dai giòn sần sật... Nghe ký ức tuổi thơ đang tràn về trên đầu lưỡi.
Bình luận (0)