Món ngon dễ làm: Ăn tép rang khế tại nhà, nhớ cả trời quê

08/07/2016 21:02 GMT+7

Tép là nguyên liệu rẻ tiền. Khế chua tới mùa rụng đầy gốc không ai thèm ăn. Tuy nhiên tép xào khế là sự kết hợp vô cùng "xứng đôi".

Nếu tôm là món của nhà giàu thì tép là thức ăn của nhà nghèo. Thế nhưng ngày nay, tép lại thành đặc sản. Phần vì nhiều người quá ngán cao lương mỹ vị. Phần vì tép là loại thực phẩm "sạch", sống tự nhiên trong sông suối ao hồ. Phần nữa là do số lượng tép tự nhiên cũng ngày càng ít.

tép gạo
Tép sông ngày càng ít ẢNH: YẾN TRINH

Có những nguyên liệu càng làm cầu kỳ càng dở. Tép là một dạng như vậy. Cho nên chế biến tép khá đơn giản. Mặc dù đơn giản nhưng để làm ngon cũng đòi hỏi trình độ củi lửa và nguyên liệu đi kèm. Tép rang khế chua là một sự kết hợp tuyệt vời.

Món ăn gợi nhớ quê nhà ẢNH: YẾN TRINH

Bạn có thể tham khảo cách làm tép rang khế chua dưới đây:

VIDEO: Cách chế biến tép rang khế chua
- THỰC HIỆN: Truyền hình Báo Thanh Niên

Để món tép rang khế ngon, nguyên liệu tép phải tươi. Tốt nhất là con tép còn nhảy tanh tách trong rổ. Khế cũng phải là khế chua, khế ngọt không ngon. Bạn có thể cho 1-2 lá chanh được cắt sợi thật nhuyễn để tăng hương vị. Ngon hơn nữa thì thêm một ít tóp mỡ beo béo giòn giòn. Sau đó, bạn nhớ nấu thêm một nồi cơm nữa vì món này hơi bị hao cơm đó.
Tép rong rang khế đơn giản mà hấp dẫn ẢNH: YẾN TRINH

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.