Món ngon dễ làm: Làm cơm chiên cá mặn đậm đà tại nhà
09/10/2016 20:33 GMT+7
Đừng vội chê cơm nguội. Những chén cơm nguội từ đêm trước sẽ cho bạn món cơm chiên cưc chất vào hôm sau. Hãy tham khảo cách chế biến món cơm chiên cá mặn trong "Món ngon dễ làm" kỳ này nhé.
Tự động phát
VIDEO: Cách chế biến món Cơm chiên cá mặn - THỰC HIỆN: Truyền hình Báo Thanh Niên.
|
Khi chế biến món cơm chiên, bạn lưu ý là cơm dẻo chiên không ngon, cơm nóng chiên cũng không ngon. Ngon nhất là cơm nấu từ loại gạo xốp nở, để nguội. Nhiều người để cơm nguội trong tủ lạnh một đêm, hôm sau lấy ra chiên sẽ ngon hơn.
Cá để chế biến cơm chiên cá mặn là cá khô. Tùy theo sở thích có thể chọn khô cá tra, cá sặt hay cá thu. Khô cá phải ngâm trong nước ấm cho mềm, bớt độ mặn, xé tơi rồi mới chiên.
|
"Món ngon dễ làm" có thêm trứng và hành hoa để dĩa cơm màu sắc hơn. Món ăn mặn vừa, hạt cơm săn vừa phải là đạt yêu cầu.
Sau khi xem xong món này, bạn đừng vội bỏ đi cơm thừa. Hãy cho vào tủ lạnh để hôm sau có thêm món ngon nhé.
Bình luận (0)