Món ngon dễ làm: Làm 'siêu phẩm' cá thu sốt tỏi ớt cực tốt cho cả nhà
Ăn cá thu cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bạn đừng quên tham khảo cách chế biến vài món ngon dễ làm từ loại "thực phẩm vàng" này để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé.
Tự động phát
VIDEO: Món ngon dễ làm - Bí quyết chế biến 'siêu phẩm' cá thu sốt tỏi ớt
- THỰC HIỆN: Truyền hình Báo Thanh Niên. |
*Cá thu, thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe
Dân gian có cụm từ "chim, thu, nhụ, đé" để nói về bốn loại cá ngon từ biển cả.
Không những ngọt thịt, thơm ngon, cá thu còn là thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe.
|
Nghiên cứu của Hiệp hội sức khỏe Mỹ cho thấy Omega-3 trong cá thu giúp phòng bệnh tim mạch và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú.
Một nghiên cứu của Tạp chí dinh dưỡng Lâm sàng châu Âu còn cho thấy phụ nữ ăn cá thu thường xuyên sẽ giảm khó chịu trong các chu kỳ kinh nguyệt.
Chất béo của cá thu là chất béo chưa bão hòa, tốt cho hoạt động màng tế bào, giảm nồng độ mỡ xấu trong máu. Do đó, cá thu cũng tốt cho những người có bệnh tăng huyết áp, tim mạch, bệnh mạch vành, tai biến...
Cá thu còn làm tăng hoạt động tốt cho mạch máu, giúp phát triển não bộ, đặc biệt tốt cho trẻ em.
|
Cá thu thích hợp dùng trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. Chỉ cần nắm một tí bí quyết, thêm một ít gia vị là những món cá thu chiên, kho hay sốt của gia đình sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon, lạ miệng. "Món ngon dễ làm" kỳ này sẽ chia sẻ cách chế biến món cá thu sốt tỏi ớt.
Yêu cầu của món này là lát cá chiên vàng giòn, nước sốt đậm đà thơm mùi tỏi và the the vị ớt. Lưu ý, tuyệt đối không chiên cá bằng dầu ăn cũ. Việc chiên cá bằng dầu ăn cũ đã sử dụng từ hôm trước không những làm mất hương vị món ăn mà còn gây ra nguy cơ mắc bệnh ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác.
|
Bình luận (0)