Món ngon mùa chay

08/08/2015 10:25 GMT+7

Tháng 7 âm lịch hằng năm là mùa Vu lan báo hiếu, một trong những tập tục đáng quý của người Việt. Những món ăn chay đơn giản, nhẹ nhàng do đầu bếp nhà hàng Chay 3 Lá (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn sẽ giúp bạn cùng gia đình có một mùa chay thật ấm áp.

Tháng 7 âm lịch hằng năm là mùa Vu lan báo hiếu, một trong những tập tục đáng quý của người Việt. Những món ăn chay đơn giản, nhẹ nhàng do đầu bếp nhà hàng Chay 3 Lá (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn sẽ giúp bạn cùng gia đình có một mùa chay thật ấm áp.

Món ngon mùa chay
Chả giò 3 Lá
Nguyên liệu:
- Khoai môn, khoai tây, nấm đông cô, nấm mèo, cà rốt: cắt sợi; thịt xay chay; bánh tráng.
Cách làm:
- Xào sơ nấm đông cô, nấm mèo, thịt xay, trộn đều, nêm gia vị vừa ăn.
- Dùng bánh tráng cuốn thành từng cuốn tròn, vừa gắp rồi chiên trong chảo dầu nóng.
- Món rất ngon khi chấm tương ớt hoặc xốt mayonaise.
Đậu hũ đặc biệt
Món ngon mùa chay 2
Nguyên liệu:
- Đậu hũ non: 1 hộp, nấm đùi gà: 
10 gr, nấm linh chi nâu: 10 gr, nấm kim châm 5 gr, nấm đông cô tươi: 2 cái, nấm bào ngư xám: 10 gr
- Cà rốt, đậu que, ham chả chay 2 cái khoảng 10 gr. Tất cả cắt hạt lựu.
Cách làm:
- Chiên vàng đều đậu hũ, cắt một lớp mỏng như cái nắp trên mặt, múc hết phần ruột đậu hũ để tạo thành một cái vỏ hộp rỗng. Xào các loại nguyên liệu đã xắt hạt lựu với dầu hào, muối, đường, bột ngọt, cho vào hộp đậu hũ.
- Dùng nóng với cơm trắng.
Đậu hũ hấp Hồng Kông
Món ngon mùa chay
Nguyên liệu:
- Đậu hũ non: 1 hộp
- Nấm đông cô: 3 cái cắt lát
- Nấm đùi gà: 50 gr
- Cần tàu, thịt băm chay Âu Lạc: ngâm nở khoảng 2 muỗng nhỏ 50 gr
- Dầu hào
- Nước tương
- Nước hấp rau củ
- 10 cọng cải thìa.
Cách làm:
- Trụng cải thìa (cho vào nước đá lạnh ngâm khoảng 10 phút để giữ độ giòn), xếp ra đĩa.
- Xào thịt xay chay, nấm đông cô, cần tàu; nêm nếm, thêm vào 2 vá nước hấp từ rau củ. Quậy ít bột năng rưới đều lên. Cho hỗn hợp này lên trên cải thìa. Dùng nóng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.