Món ngon Q.8, TP.HCM: Quán ốc không menu bán hơn 200kg/ngày, khách ăn gì làm nấy

22/08/2022 12:30 GMT+7

Quán ốc ở Q.8 (TP.HCM) không có menu, khách đến đông thoải mái lựa chọn các món. Mỗi ngày chủ quán bán hơn 200kg ốc.

Với những người mê ốc, quán ốc ở 450/28C đường Dương Bá Trạc (P.1, Q.8) là địa chỉ họ thường xuyên lui tới. Ốc được bày trên chiếc bàn rộng với nhiều loại để khách thoải mái lựa chọn. Chủ quán là chị Châu Thị Thắm (39 tuổi).

Quán ốc không menu

Tôi ghé quán ốc của chị Thắm vào khoảng 5 giờ chiều, trời âm u. Dù không phải giờ cao điểm nhưng quán ốc của chị vẫn đông khách. Ốc hương, sò mai, hàu, ốc móc tay, ốc cà na, tôm, bạch tuộc… được chị bày trên chiếc bàn lớn. 13 nhân viên tổng cộng, người ghi món khách gọi, người nướng ốc… mỗi người một việc, tất bật không ngơi tay.

Chị Thắm mở quán ốc 6 năm nay

dương lan

Chị Lê Thanh Mai (27 tuổi, ở Q.8) ghé quán ốc cùng bạn. Vừa bước vào, chị được chủ quán hướng dẫn lấy từng con ốc làm mẫu đặt trên dĩa. Một lúc sau, nhân viên của quán ra nhìn dĩa ốc mẫu và bắt đầu nhận order. Chị Mai dặn nhân viên làm ốc móng tay xào mì, ốc hương sốt trứng muối, sò dương nướng mỡ hành. Chị khá ngạc nhiên khi quán không có menu và có cách gọi món khác biệt như vậy.

Khách đến chọn mỗi loại một con làm mẫu và có nhân viên ra tận bàn nhận order

dương lan

“Bình thường các quán sẽ có menu đặt ở bàn để khách gọi nhưng ở đây tôi tự lựa ốc như… đi chợ rồi mới gọi món sau. Lấy ốc mẫu xong chỉ một lúc đã có nhân viên ra nhận order, tôi không phải đợi lâu”, chị nói.

Mỗi dĩa ốc có giá 20.000 - 60.000 đồng

dương lan

“Tại sao quán chị không có menu?”, tôi hỏi. Chị Thắm cho hay, ở quán có nhiều loại ốc, khách muốn ăn loại nào sẽ tự lựa và dặn quán làm theo yêu cầu món muốn ăn. Nhiều khách mới vào quán, chị và nhân viên sẽ giới thiệu, hướng dẫn để khách hiểu.

Chị bán thêm chân gà

dương lan

“Quán tôi bán từ 2 giờ chiều - 12 giờ rưỡi đêm. Ngoài những món ốc, tôi có bán thêm đồ nướng, chân gà cho đa dạng”, chị nói.

Chị mở bán từ 2 giờ chiều - hơn 12 giờ đêm

dương lan

Bán hơn 200kg ốc mỗi ngày

Trước đây chị Thắm bán đồ nướng. 6 năm nay, từ khi có thêm mặt bằng chị chuyển sang bán ốc. Tầm rạng sáng, chồng chị ra chợ lựa ốc rồi nhân viên đến rửa ốc sạch sẽ để chiều mang ra bán cho khách. Mỗi ngày quán chị bán hơn 200kg ốc.

Ốc được quán chọn lựa kỹ càng và rửa sạch sẽ

dương lan

“Bán vậy cũng cực lắm, cứ thức khuya dậy sớm nhưng mà làm quán ăn thì phải như vậy. Tầm 7 - 10 giờ tối là khách đông nhất, mỗi người một tay, không lúc nào nghỉ. Đông là vậy nhưng khách băn khoăn gì tôi cũng đều đứng ở ngoài giải thích cho họ vì có nhiều người mới lần đầu ghé quán nên chưa biết”, chị chia sẻ.

Khách tự chọn ốc khi đến quán

dương lan

Tôi gọi một vài loại ốc ở quán chị Thắm ăn thử. Thịt ốc dai, tươi. Mỗi dĩa ốc có giá 20.000 - 60.000 đồng tùy theo loại và kích cỡ. Nhìn chung, mức giá bình dân, phù hợp với thực khách từ người lao động, dân văn phòng đến học sinh, sinh viên.

Sau khi khách gọi, ốc mới được chế biến

dương lan

“Tôi bán nhờ vào số lượng, bán nhiều nên để giá như vậy cho mọi người thoải mái. Ngoài thu nhập mang lại cho gia đình, quán ốc mang lại cho tôi niềm vui vì được làm việc với nhân viên, thấy khách ở tận Q.6, Q.7 cũng đến ăn ủng hộ. Tôi mừng lắm. Bán ốc quen nên giờ nhìn ốc là biết tươi hay không, mập hay ốm... Hi vọng khách quen tiếp tục đến ăn, khách lạ sẽ đến thử”, chị nói.

Khách đông khoảng từ 7 - 10 giờ tối

dương lan

Chị Thanh Thảo (27 tuổi, ở Q.8) chia sẻ: “Hồi xưa tôi hay ăn ở đây nhưng đợt này chuyển chỗ ở nên giờ mới quay lại. Tự lựa chọn tôi có thể trực tiếp kiểm tra các loại ốc xem tươi hay không. Giá cả hợp lý, bình dân, ốc ngon, nay tôi đi với bạn gọi ốc, cua, cồi mai....

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.