Món ngon Q.8, TP.HCM: Hủ tiếu gà hơn 40 năm, khách mê da gà giòn sần sật

20/08/2022 11:16 GMT+7

Quán hủ tiếu của bà Thục Nghi ở Q.8, TP.HCM đã truyền đến đời thứ 2. Khách ra vào tấp nập vì ở đây có món hủ tiếu da gà giòn sần sật, ngon khó cưỡng.

Trên đường Vĩnh Nam (P.11, Q.8) có một quán hủ tiếu gà tấp nập khách đến ăn. Tò mò tôi đến thử và "bị hút" vào món hủ tiếu da gà giòn sần sật. Chủ quán là bà Dương Thục Nghi (41 tuổi).

Quán bán từ 12 giờ trưa đến khoảng 9 giờ tối.

dương lan

Nhiều người ở xa nhưng vẫn đến

Bà Nghi là người kế thừa quán hủ tiếu từ mẹ người gốc Hoa của bà. Mẹ bà Nghi bán 20 năm rồi bà bán đến nay hơn 20 năm nữa. Khách đông, bà Nghi quyết định thuê thêm mặt bằng chỗ đối diện để khách ngồi thoải mái.

Đùi gà ăn thêm có giá 23.000 đồng/cái, cánh gà 18.000 đồng/cái

dương lan

Tôi đến quán khoảng 4 giờ chiều, trời Sài Gòn khá nắng. Dãy bàn ghế gần chỗ bà Nghi bán đã kín khách. Người gọi hủ tiếu cánh gà, người gọi hủ tiếu da gà… bà Nghi và nhân viên làm luôn tay luôn chân. Bà bán từ 12 giờ trưa đến khoảng 9 giờ tối.

Bà Nghi học bí quyết nấu hủ tiếu từ mẹ

dương lan

“Hồi đó má tôi bán, tôi theo phụ xong lớn lên là bán thay má luôn. Mọi bí quyết má tôi dạy lại, tôi học theo rồi bán đến tận giờ. Từ 12 giờ đêm đến 9 giờ sáng là người em trai tôi bán. Hồi xưa tôi chỉ mướn dãy này nhưng sau khách đông quá phải làm thêm bên đối diện để có chỗ khách ngồi. Người làm hủ tiếu, người bưng bê, người thu tiền… mỗi người một việc”, bà Nghi nói.

Ức gà dai ngon, không bị bở

dương lan

Bà Nghi cho rằng, hủ tiếu ngon hay không là do khách đánh giá. Bà luôn cố gắng phục vụ nhiệt tình để đáp lại sự ủng hộ, mong họ có được sự ưng ý khi ghé ăn hủ tiếu.

Thịt gà được bà Nghi chặt đều từng miếng vừa ăn

dương lan

“Khách rất thương quán. Nhiều người ở xa nhưng vẫn đến để ăn, nhiều người lớn tuổi cũng tìm đến nên tôi thấy rất thương, rất quý họ. Đường này là đường cụt, không đi đâu được, khách đi qua ghé vào ăn là vì họ muốn thưởng thức hủ tiếu ở quán chứ không phải ăn tạm hay là tiện đường mới vào”, bà Nghi nói.

Hủ tiếu da gà ngon khó cưỡng

Tôi gọi một tô hủ tiếu đầy đủ gồm da gà, đùi gà, cánh gà, trứng non… Bà Nghi lấy nước luộc gà làm nước lèo nên rất ngọt và thanh. Ăn kèm với hủ tiếu gà có bánh mì cắt nhỏ và giá. Lúc đầu tôi tưởng tô hủ tiếu có tóp mỡ hỏi ra mới biết đó là bánh mì được chiên từ da gà nên vàng giòn và rất thơm. Thịt gà ở đây dai dai, ngọt ngọt còn da gà giòn sần sật, không hề có mỡ.

Nhiều khách "lặn lội" đường xa để được ăn món hủ tiếu hợp khẩu vị

dương lan

“Gà tôi dùng là gà già, gà đẻ nhiều lứa nên rất dai, ngon. Tôi không làm gà tơ vì không luộc được lâu, gà già luộc xong nước rất ngọt nên làm được nước lèo. Luộc gà xong tôi cho qua nước đá cho giòn, gà đẻ thịt rất săn”, bà Nghi cho hay.

Mỗi tô bà Nghi bán giá khác nhau, tùy theo món khách gọi. Hủ tiếu da gà có giá 37.000 đồng, hủ tiếu trứng non là 43.000 đồng, hủ tiếu cánh 33.000 đồng,…Khách gọi đến đâu những miếng gà được chặt đều đến đó, bởi vậy dù đông nhưng mọi người không phải chờ lâu.

Bà Nghi tất bật làm hủ tiếu cho khách

dương lan

“Khách quen đến tôi vẫn nhớ mặt, họ vừa ngồi xuống tôi đã làm hủ tiếu luôn rồi vì nhớ họ ăn cái gì. Buôn bán cũng có ngày, ngày đắt ngày ế, lâu rồi tôi không lên giá vì bán ở đây nhờ vào số lượng. Khách đến ăn không chỉ vì hủ tiếu mà một phần cũng do giá cả phù hợp. Món da gà khách gọi nhiều lắm”, bà Nghi cho biết.

Bà luôn mong thời tiết thuận lợi, trời không mưa để khách đến đông

dương lan

Anh Nguyễn Trọng Tín (21 tuổi, ở TP.Thủ Đức) qua quán bà Nghi gọi một tô hủ tiếu đùi gà. Dù từ nhà đến quán khoảng cách khá xa nhưng anh vẫn đi vì món ở đây ngon và hợp khẩu vị.

“Hủ tiếu ở đây là của người Hoa làm nên ăn khác biệt hơn so với những chỗ khác. Thịt gà chất lượng, không hề bị bở mà nước dùng ngọt thanh. Vì vậy dù khá xa nhưng mỗi lần rảnh tôi đều chạy đến ăn cho đỡ thèm”, anh nói.

Chị Nguyễn Thảo Ngọc (21 tuổi) chia sẻ: “Tôi ăn ở đây được hơn hai năm rồi từ hồi học năm nhất. Hồi đó thấy mọi người review trên mạng nhiều nên đến ăn thử mà nghiện luôn đến giờ. Mỗi lần qua khu này đều đến đây ăn hủ tiếu gà”.

Chị Thảo đi ăn hủ tiếu cùng bạn

dương lan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.