Ba ba hầm phèo
+ Nguyên liệu: đầu ba ba (3 cái), phèo (ruột non heo ) 1 cái.
+ Cách chế biến: cho các nguyên liệu trên vào chung để hầm. Dùng món này liên tiếp vài ngày, vừa bổ dưỡng, vừa giúp trị chứng thoát giang (sa hậu môn).
l Canh ba ba nấu thịt nạc
Thịt ba ba và thịt heo nạc với lượng bằng nhau, vừa đủ, đem nấu chung, ăn liền vài lần, giúp trị chứng bế kinh ở phụ nữ.
Ba ba hấp đông trùng hạ thảo
+ Nguyên liệu: 1 kg thịt ba ba, đông trùng hạ thảo 10gr, táo đỏ 20gr, rượu đế 30gr, cùng các gia vị hành, gừng, tỏi (mỗi thứ vừa đủ).
+ Cách chế biến: cho các nguyên liệu trên vào 1 lít nước rồi hấp chín, để ăn trong ngày. Dùng liền vài ngày, giúp trị các chứng: lưng gối mỏi, đau; di tinh, liệt dương; kinh nguyệt không đều; huyết trắng ra nhiều; trĩ...
Ba ba hấp tỏi
Tỏi - Ảnh: K.Vy |
+ Nguyên liệu: nửa kg thịt ba ba, 60gr tỏi, đường trắng, rượu trắng, nước (mỗi thứ vừa đủ).
+ Cách chế biến: tất cả đem hấp chín, chia ăn vài lần trong ngày, ăn liền vài ngày, vừa bổ dưỡng, vừa có công dụng trị viêm thận mạn tính.
Nên chọn ba ba còn sống để có giá trị dinh dưỡng cao.
(Theo lương y Bàng Cẩm)
Bình luận (0)