Món ngon từ bí

12/03/2015 05:30 GMT+7

Trồng ruộng bí không khó khăn cho lắm, nhưng thu được nhiều món ngon. Gì chứ ngọn bí đem tước sơ, luộc rồi vắt ráo chấm với mắm nêm, hoặc xào tỏi thì hết ý.

Trồng ruộng bí không khó khăn cho lắm, nhưng thu được nhiều món ngon. Gì chứ ngọn bí đem tước sơ, luộc rồi vắt ráo chấm với mắm nêm, hoặc xào tỏi thì hết ý.

Bông bí dân dã làm được nhiều món - Ảnh: Như Diệu Bông bí dân dã làm được nhiều món - Ảnh: Như Diệu
Bông bí dân dã thì luộc, xào, hoặc nhồi thịt băm đem hấp, ngon khỏi nói. Ngoài ra ta cũng có thể làm món gỏi bí non. Giống như tên gọi, gỏi được làm từ những quả bí còn non, nhưng phải là quả bí bị hỏng, chậm lớn, sượng mất một góc mới... dùng được, chứ bí “xịn” ngon lành thì lại bở, không thể làm gỏi.
Bí sượng hái về đem rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột rồi cắt lát. Canh nồi nước thật sôi, gắp bí vào luộc nhanh rồi xả qua với nước lạnh cho bí thêm giòn, sau đó vớt ra vắt ráo.
Chuẩn bị thêm ít dầu phộng đã khử thơm với củ nén, đậu phộng rang, chén nước mắm ớt tỏi chua ngọt và ít rau thơm là đã có thể lên mâm lên bát được rồi. Cầu kỳ thì món gỏi được gia thêm ít tôm tươi lột vỏ xào chín để tăng độ đậm đà, ngon miệng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.