Trồng ruộng bí không khó khăn cho lắm, nhưng thu được nhiều món ngon. Gì chứ ngọn bí đem tước sơ, luộc rồi vắt ráo chấm với mắm nêm, hoặc xào tỏi thì hết ý.
Bông bí dân dã làm được nhiều món - Ảnh: Như Diệu
|
Bí sượng hái về đem rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột rồi cắt lát. Canh nồi nước thật sôi, gắp bí vào luộc nhanh rồi xả qua với nước lạnh cho bí thêm giòn, sau đó vớt ra vắt ráo.
Chuẩn bị thêm ít dầu phộng đã khử thơm với củ nén, đậu phộng rang, chén nước mắm ớt tỏi chua ngọt và ít rau thơm là đã có thể lên mâm lên bát được rồi. Cầu kỳ thì món gỏi được gia thêm ít tôm tươi lột vỏ xào chín để tăng độ đậm đà, ngon miệng.
Bình luận (0)