Đây là lễ hội ẩm thực lớn nhất Việt Nam với sự tham gia của hơn 150 gian hàng đến từ 15 quốc gia và 5 vùng lãnh thổ, mang đến cho thực khách không gian thưởng thức ẩm thực đa dạng và đặc sắc.
Những màn nghệ thuật vô cùng ấn tượng tại Liên hoan ẩm thực món ngon các nước năm 2016, diễn ra tại đêm khai mạc tối 15.12, tại Công viên Lê Văn Tám
|
Với chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan”, các gian hàng ẩm thực chính sẽ được phân chia thành 5 khu vực tượng trưng cho nghệ thuật đa giác quan trong ẩm thực: thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác, thính giác. Mỗi khu vực mang một nét đặc trưng riêng và sự thưởng thức các món ăn khác nhau sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo.
Tại liên hoan, thực khách có thể thưởng thức các món ăn thuần Việt như bún riêu cua, bánh canh cá lóc, bánh xèo,… hay các món ăn vặt giá rẻ như xiên nướng, sushi, bánh bạch tuột, gỏi đu đủ…
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết: “Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước 2016 mong muốn khai thác thế mạnh của văn hóa ẩm thực Việt, chia sẻ tinh hoa này với bạn bè quốc tế, qua đó tăng cường trao đổi văn hóa ẩm thực với các nước, góp phần thu hút du khách đến với TP.HCM”.
Tại lễ khai mạc, du khách được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn như hòa tấu bằng dụng cụ làm bếp, biểu diễn Bartender, biểu diễn nghệ thuật cắt tỉa rau củ…
Trong những ngày tới, liên hoan còn diễn ra hàng loạt hoạt động hấp dẫn như triễn lãm ảnh nghệ thuật, giao lưu cùng MasterChef Việt Nam, chương trình giới thiệu rượu vang các nước, lớp hướng dẫn làm món kim chi Hàn Quốc, giới thiệu làng nghề ẩm thực truyền thống…
Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình còn có nội dung Liên hoan bếp trưởng 5 sao với chủ đề “Mùa Hạnh phúc” (Joyful Season), diễn ra từ lúc 18 giờ, ngày 17.12, với sự tham gia của 20 khách sạn 5 sao và 2 nhà hàng cao cấp.
Phần biểu diễn nhạc hòa tấu bằng chén độc đáo của nghệ sĩ Mai Đình Tới tại lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước năm 2016
|
Năm nay, khu vực triễn lãm ảnh nghệ thuật được chia làm 4 phần chính: tái hiện mâm cơm Việt truyền thống, nhấn mạnh đặc sắc cân bằng âm dương trong văn hóa ẩm thực Việt, ẩm thực 5 châu và ẩm thực phân tử - xu hướng nghệ thuật ẩm thực của tương lai.
Liên hoan diễn ra từ ngày 15 đến ngày 18-12, dự kiến thu hút 500.000 lượt khách trong nước và quốc tế tham gia.
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ- Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM phát biểu tại Liên hoan ẩm thực món ngon các nước năm 2016
|
|
|
|
|
Những hình ảnh sôi động tại Liên hoan ẩm thực món ngon các nước năm 2016, diễn ra tại đêm khai mạc tối 15.12, tại Công viên Lê Văn Tám
|
Bình luận (0)