Món quà bất ngờ cho người cha phải trộm vặt… để mua sữa cho con

20/08/2022 10:15 GMT+7

Người trao quà chính là người mất đồ - anh Đinh Tuấn Anh (37 tuổi, TP.HCM). Khi biết được gia cảnh khó khăn “gà trống nuôi con” của kẻ trộm, anh Tuấn Anh đã có hành động bất ngờ. Cái kết của vụ việc hy hữu này được chia sẻ ào ạt trên mạng xã hội những ngày gần đây.

Câu chuyện được anh Tuấn Anh đăng tải lên Facebook cá nhân, chỉ sau vài giờ đã nhận được hàng nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ của cư dân mạng. Ai cũng ấm lòng trước tấm lòng nhân hậu của anh Tuấn Anh.

Anh Tuấn Anh (trái) và anh Quốc Bình (thứ 2 từ trái qua) giúp đỡ gia đình anh Hùng

NVCC

Đáng trách nhưng cũng đáng thương

Trao đổi với Thanh Niên, anh Tuấn Anh cho biết sáng 16.8, sau khi ngủ dậy, anh phát hiện bị mất chiếc mô tơ máy cưa gỗ. Thông qua các camera trong khu vực, anh quyết định đến tận nơi, cách nhà anh chỉ tầm 1 km, để tìm hiểu sự việc. Căn nhà lụp xụp được xây trên một khu đất trống ở TP.Thủ Đức. Nhìn vào nhà, anh thấy cảnh một người đàn ông ngủ cùng 3 đứa con trên nền đất ẩm thấp, xung quanh chỉ vài món đồ đạc cũ kỹ.

Ngôi nhà thiếu vắng hình bóng người vợ/người mẹ và chỉ có những vật dụng cũ kỹ của cha con anh Hùng

Cao An Biên

Sau khi hỏi rõ sự tình và xác minh, anh Tuấn Anh biết anh N.V.Hùng (34 tuổi) chính là người đã trộm chiếc mô tơ của mình. Theo lời anh Tuấn Anh kể lại, anh Hùng rất bối rối và ngượng ngùng khi mặt giáp mặt với anh Tuấn Anh. Anh Hùng tâm sự 5 tháng trước, vợ anh bỏ nhà đi không một lời từ biệt, để lại 3 đứa con trai nhỏ (5 tuổi, 4 tuổi và 2 tuổi). Anh sống cùng người cha già bị tai biến gần đây.

Không có vợ, anh đành bỏ công việc phụ hồ để ở nhà chăm sóc 3 đứa con và người cha già. Buổi tối, khi các con đã ngủ, anh mới ra đường nhặt ve chai kiếm sống. Hôm đó, vì muốn sớm có tiền để mua sữa cho con mà anh làm liều, trộm chiếc mô tơ của anh Tuấn Anh.

Nhìn những đứa trẻ nhỏ dại, anh Tuấn Anh mủi lòng, bỏ qua chuyện cũ. Anh chạy xe đi mua thêm một ít quà bánh, thực phẩm cho những đứa trẻ tội nghiệp. Anh Hùng mừng không nói nên lời, không biết cảm ơn ân nhân của mình sao cho hết.

“Tất nhiên, trộm vặt là sai trái, là hành động đáng lên án. Tài sản lại không có giá trị quá lớn và cũng đã lấy lại được. Anh ấy đáng được tôi thông cảm, bởi anh cũng là một người cha, cũng đang chiến đấu vì các con. Đáng trách nhưng cũng đáng thương”, anh Tuấn Anh bày tỏ.

Kết thúc có hậu

Sau khi chia sẻ câu chuyện, nhiều người bạn của anh Tuấn Anh chủ động liên hệ với anh, mong muốn giúp những đứa trẻ được đến trường. Anh trở thành “cầu nối” giữa các nhà hảo tâm với 4 cha con anh Hùng.

Trong đó, anh Võ Quốc Bình (44 tuổi, ngụ TP.HCM) đã cùng anh Tuấn Anh đến tận nhà anh Hùng để tìm hiểu hoàn cảnh và hứa hỗ trợ 3 con của anh Hùng được đến trường mầm non, ít nhất là trong 1 năm tới để anh Hùng yên tâm đi làm.

Anh Bình tâm sự, là một người cha, anh hiểu và đồng cảm với gia cảnh của anh Hùng. Dù biết rằng trộm cắp là việc làm sai trái, nhưng tình yêu thương mà người cha dành cho các con là điều khiến trái tim anh rung động.

“Tôi cũng có dặn dò, khuyên nhủ em ấy phải chí thú làm ăn, không được làm chuyện sai quấy như vậy, và em ấy cũng đã hứa. Hy vọng thời gian tới, Hùng sẽ thay đổi để mấy đứa nhỏ có cuộc sống tốt hơn”, anh Bình bày tỏ.

Tâm sự với PV, anh Hùng nói rằng sự việc hôm đó chính là điều hổ thẹn nhất anh từng làm trong cuộc đời mình và đây là lần đầu cũng như lần cuối anh phạm lỗi lầm này. Anh biết việc làm này không thể bao biện bằng một lý do nào khác. Thế nhưng, anh Tuấn Anh không chỉ cảm thông cho hoàn cảnh của anh, mà còn giúp đỡ các con anh.

“Ơn nghĩa của anh Tuấn Anh, anh Quốc Bình, tôi không biết làm sao trả hết. Ngày con tôi tới trường, tôi sẽ trở lại với công việc phụ hồ, làm ăn chân chính để kiếm tiền lo cho cha và 3 con”, anh Hùng nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.