Một Black Friday 'trắng tay' với người mua iPhone 14

27/11/2022 08:24 GMT+7

Những người săn lùng các ưu đãi tốt trong ngày Black Friday năm nay có lẽ cảm thấy thất vọng sau khi rời Apple Store mà không có trên tay iPhone 14 - dòng smartphone mới nhất của công ty.

Theo TechTimes, Black Friday luôn là thời điểm dành cho người đam mê công nghệ săn lùng sản phẩm ưa thích với mức giá ưu đãi và các sản phẩm từ Apple không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, do các vấn đề sản xuất đang diễn ra ở Trung Quốc gây ra tình trạng thiếu iPhone 14, việc mua sắm đã bị ảnh hưởng.

Tình trạng khan hàng khiến người dùng khó tìm mua iPhone 14 trong ngày Black Friday

reuters

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush cho biết, tình trạng thiếu iPhone ngày càng trầm trọng hơn và thực sự nổi bật vào ngày Black Friday trên nhiều cửa hàng, Apple Store và các kênh trực tuyến. Ông Ives cho biết: “Chúng tôi tin rằng nhiều Apple Store hiện thiếu iPhone 14 Pro cho cả kiểu máy, màu sắc hoặc dung lượng lưu trữ, với con số thiếu hụt 25 - 30% so với thông thường. Đây rõ ràng không phải là một dấu hiệu tốt trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ”.

Trả lời Reuters, nhân viên tại một cửa hàng Apple trong trung tâm mua sắm ở Bethesda, Maryland (Mỹ) nói iPhone 14 Pro và 14 Pro Max gần như đã hết hàng. Một nhân viên khác tại cửa hàng ở Raleigh, Bắc Carolina (Mỹ) cho biết mặc dù có một số lượng hạn chế iPhone 14, nhưng iPhone 14 Plus đã hết hàng. Còn nhà bán lẻ đồ điện tử Best Buy của Mỹ đã đưa ra cảnh báo về khả năng khan hiếm iPhone mới trong mùa mua sắm cuối năm.

Dựa trên nghiên cứu của mình, Ives dự đoán dịp Black Friday năm nay, Apple chỉ bán được khoảng 8 triệu chiếc iPhone, giảm đáng kể so với 10 triệu chiếc được bán vào ngày này năm ngoái. Ives lưu ý điều đó chủ yếu do các vấn đề về nguồn cung.

Báo cáo này cũng xuất hiện ngay sau tình trạng bất ổn diễn ra tại nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu (Trung Quốc) khi nhiều công nhân phản đối vì công ty Đài Loan chậm trả tiền thưởng như đã hứa khi tuyển dụng. Đồng thời, các công nhân cũng phản đối vì thực phẩm và đồ tiếp tế khan hiếm trong ký túc xá của họ.

Khi Giáng sinh và Tết Nguyên đán đến gần, việc sản xuất tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới của Apple bị cản trở bởi các quy định về Covid-19 tại Trung Quốc và biểu tình của công nhân. Những diễn biến gần đây có thể vẽ ra một triển vọng ảm đạm cho doanh số của Apple, bởi smartphone luôn có nhu cầu mua sắm cao vào dịp cuối năm. Đối với người muốn đặt mua trực tuyến iPhone 14, khoảng thời gian chờ đợi cho iPhone 14 Pro mới trên trang web của Apple hiện lên đến 40 ngày, và đối với những ai muốn tìm kiếm iPhone Pro làm quà tặng cho ngày lễ sẽ phải thất vọng khi máy chỉ được giao vào đầu năm 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.