Một công nhân bốc cháy trên đỉnh cột điện cao thế

12/03/2017 19:12 GMT+7

Một thợ điện hợp đồng của Điện lực Hà Nam đã bị điện giật và bốc cháy trên đỉnh cột điện 220 KV, sau đó rơi xuống đất trong tình trạng nguy kịch vì đa chấn thương.

Vụ điện giật xảy ra lúc hơn 10 giờ sáng nay, 12.3, tại đường Lý Thái Tổ, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
Người dân ở khu vực cho biết, lúc hơn 10 giờ phát hiện một người mặc quần áo đồng phục của công nhân điện lực đang giãy giụa trên đỉnh cột điện 220 kW, có biểu hiện bị điện giật vì quần áo đang bốc cháy. Người dân hô hoán nhau ra cứu người gặp nạn. Nhưng do nạn nhân nằm trên cao, lại vướng đường dây điện chằng chịt nên không ai dám trèo lên cứu người. 
VIDEO: Một công nhân bốc cháy trên đỉnh cột điện cao thế
Do không thấy lực lượng cứu hộ, người dân đã lấy bình cứu hỏa, trèo lên một cây xanh ở chân cột điện xịt lên trên để cứu người nhưng không hiệu quả.
cot-dien
Sự cố điện giật xảy ra trong quá trình thu gom cột điện cũ Ảnh VĂN ĐÔNG
Sau đó, nạn nhân rơi từ đỉnh cột điện xuống đất và được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam trong tình trạng đa chấn thương, toàn thân bị bỏng nặng.
Sau khi xảy ra sự việc, Thanh Niên đã liên hệ với ông Trần Minh Dũng, Giám đốc Điện lực Hà Nam nhưng không có người nghe máy, trong khi tổng đài của Điện lực Hà Nam cho biết các lãnh đạo đi vắng
dieu-tra
Lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam tiến hành điều tra sự cố điện giật Ảnh VĂN ĐÔNG
Chiều cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, nạn nhân được xác định là Đỗ Văn Lượng, trú tại thôn Tâm Thanh, xã Kim Bình, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam và đã được chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia để điều trị do vết thương quá nặng.
Một nguồn tin riêng của Thanh Niên cho biết, anh Lượng không phải là công nhân thuộc điện lực tỉnh Hà Nam mà là một đơn vị thi công được Điện lực Hà Nam thuê trong quá trình sửa chữa, nâng cấp đường điện chạy qua đường Lý Thái Tố. Trong quá trình thu gom cột cũ, nhóm thi công đã không báo với ngành điện để cắt điện. Nguyên nhân giật điện do xe cẩu vận hành, chạm vào đường dây đang có điện gây sự cố chập điện.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.