Học sinh lớp 9 tại Hà Nội tử vong 1 ngày sau tiêm vắc xin

0 Thanh Niên Online

Tối 28.11, lãnh đạo xã Nhị Khê, H.Thường Tín (Hà Nội) cho biết, một trường hợp nữ sinh học lớp 9 mới tử vong 1 ngày sau tiêm vắc xin Covid-19.

Theo đó, nữ sinh được tiêm vắc xin vào lúc hơn 8 giờ 14 phút sáng ngày 27.11 theo kế hoạch của nhà trường. Trước khi tiêm được các bác sĩ khám sàng lọc đầy đủ, không có vấn đề gì về sức khỏe. Sau khi tiêm xong, nữ sinh này được theo dõi và sức khỏe bình thường.

Học sinh lớp 9 tại Hà Nội tử vong 1 ngày sau tiêm vắc xin - ảnh 1

Một nữ sinh lớp 9 tại Hà Nội tử vong 1 ngày sau khi tiêm vắc xin

L.T

Đến sáng 28.11, nữ sinh này có vấn đề về sức khỏe nên được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa Thường Tín cấp cứu. Sau đó, cháu được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai, tuy nhiên đến trưa nay, nữ sinh này đã tử vong.

Về nguyên nhân tử vong, đại diện xã Nhị Khê cho biết cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ, chưa có kết luận.

Covid-19 sáng 29.11: Cả nước 1.210.340 ca nhiễm | Biến thể Omicron khiến cả thế giới bất an

Lãnh đạo UBND xã Nhị Khê cho hay, sau sự việc, từ chiều nay, cơ quan pháp y đã tiến hành khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân. Các cơ quan chức năng của thành phố, huyện, xã cũng đã xuống gia đình thăm hỏi, chia buồn.

Cũng theo thông tin từ UBND xã, hiện gia đình đang lo hậu sự và sáng mai sẽ tiến hành hoả táng, chôn cất theo phong tục địa phương. Phía gia đình cũng bày tỏ sự thông cảm và mong muốn các cơ quan chức năng kết luận rõ nguyên nhân. Về việc tiêm vắc xin cho học sinh trên địa bàn, lãnh đạo xã thông tin, vẫn được triển khai theo đúng kế hoạch.

Trước đó, từ ngày 23.11, Hà Nội chính thức tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 15 - 17 tuổi. Tính đến hết ngày 26.11, toàn thành phố đã tiêm được 266.281 mũi tiêm cho học sinh lớp 10, 11, 12. Từ ngày 27.11, thành phố bắt đầu tiêm vắc xin cho học sinh lớp 9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm