Một lao động Việt Nam bị sát hại ở Nhật Bản

01/03/2024 22:29 GMT+7

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản đã khẩn trương liên hệ cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin một công dân Việt Nam được cho là bị sát hại ngày 26.2 tại Higashiomo, Shiga, Nhật Bản.

Ngày 1.3, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, ông Đặng Văn Diên, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hưng Yên, sở này cùng chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình anh Nguyễn T.A (36 tuổi, quê ở xã Phương Chiểu, TP.Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên; nạn nhân bị sát hại ở Nhật Bản). Theo ông Diên, anh T.A đã đi lao động tại Nhật Bản nhiều năm nay.

Trước đó, trên mạng xã hội đưa thông tin về việc anh T.A bị sát hại vào khoảng thời gian từ ngày 23 - 26.2 tại nơi sinh sống ở Higashiomi (thuộc tỉnh Shiga, Nhật Bản).

Anh T.A tử vong do bị nhiều vết đâm ở vùng cổ. Nghi phạm được xác định sinh sống ở tầng trên cùng tòa nhà anh T.A ở.

Một lao động Việt Nam bị sát hại ở Nhật Bản- Ảnh 1.

Hình ảnh nhà chức trách Nhật Bản khám nghiệm hiện trường nơi được cho là anh Nguyễn T.A bị sát hại

MXH

Ông Nguyễn Văn Lũy, Chủ tịch UBND xã Phương Chiểu, cho biết qua nắm bắt thông tin từ dư luận địa phương và từ người thân, dự kiến khoảng ngày 14.3, gia đình anh T.A sẽ tiếp nhận tro cốt của anh T.A từ sân bay theo đường ngoại giao. Lý do, gia đình nạn nhân hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện trực tiếp sang Nhật Bản để đưa về.

Ông Đặng Văn Diên thông tin thêm, trước khi xảy ra vụ việc, gia đình anh T.A cho biết, anh này đang có dự định trong thời gian ngắn nữa sẽ đưa vợ con sang Nhật Bản để đoàn tụ.

"Trước mắt, chúng tôi sẽ thăm hỏi, động viên gia đình. Về việc đưa thi thể anh T.A về với gia đình chắc phải chờ một thời gian nữa khi các cơ quan chức năng Nhật Bản hoàn tất quá trình khám nghiệm pháp y. Việc đưa anh T.A. về còn phụ thuộc vào cơ quan ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ở góc độ địa phương, khi cần sự phối hợp, chúng tôi sẽ làm theo khả năng để hỗ trợ gia đình anh T.A. một cách tốt nhất", ông Diên cho hay.

Đã bắt giữ 1 nghi phạm

Tối 1.3, thông tin từ phía Bộ Ngoại giao cho biết, liên quan đến vụ việc một công dân Việt Nam được cho là bị sát hại ngày 26.2.2024 tại Higashiomo, Shiga, Nhật Bản, ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản đã khẩn trương liên hệ các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu và xác minh thông tin. Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra và cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 1 nghi phạm.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, đề nghị phía Nhật Bản khẩn trương điều tra rõ vụ việc, xét xử kẻ phạm tội cũng như làm việc với các cơ quan chức năng trong nước xác minh nhân thân, liên hệ gia đình nạn nhân chuẩn bị các thủ tục hậu sự theo quy định pháp luật Việt Nam và sở tại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.