Một nhà máy sản xuất iPhone bị đình trệ vì hỏa hoạn

26/09/2023 10:11 GMT+7

Pegatron đã đình chỉ hoạt động lắp ráp iPhone tại nhà máy Chennai, Ấn Độ vào hôm 24.9 sau vấn đề được công ty mô tả là “sự cố hỏa hoạn”.

Theo AppleInsiderPegatron đã thuê mặt bằng nhà máy ở Chennai nói trên từ năm 2021 để sản xuất iPhone, nơi chịu trách nhiệm cho 10% sản lượng iPhone tại Ấn Độ. Ngoài ra, Pegatron còn đang có kế hoạch thuê nhà máy thứ hai ở Ấn Độ để tiếp tục mở rộng sản xuất iPhone.

Một nhà máy sản xuất iPhone bị đình trệ vì hỏa hoạn - Ảnh 1.

Một nhà máy sản xuất của Pegatron

PEGATRON

Sau sự cố hỏa hoạn trên, Reuters dẫn nguồn tin giấu tên cho biết việc sản xuất chỉ là “tạm thời bị dừng lại” và không rõ liệu nhà máy hoạt động trở lại khi nào.

Hiện chưa rõ mức độ thiệt hại của vụ cháy cũng như nguyên nhân gây ra vụ việc, nhưng báo cáo cho thấy không có ai bị thương vì sự cố xảy ra vào thời điểm nhà máy đã đóng cửa do rơi vào ngày nghỉ lễ của địa phương.

Được biết, Pegatron là một trong nhiều nhà cung cấp của Apple đang nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Các động thái của Pegatron được thúc đẩy mạnh mẽ sau khi công ty bị buộc phải tạm dừng hoạt động sản xuất ở Thượng Hải và Côn Sơn (Trung Quốc) vào tháng 4.2022 vì các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của chính phủ Trung Quốc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.