Một nữ sinh bị đánh trong phòng nội trú

Bích Thanh
Bích Thanh
30/11/2022 19:19 GMT+7

Một nữ sinh lớp 10 của một trường THPT tư thục tại Q.Bình Tân (TP.HCM) bị bạn đánh trong phòng nội trú và bị đe dọa 'mày khai tụi tao thì chết với tao'.

Ngày 30.11, Báo Thanh Niên nhận được phản ánh từ chị Đ.T.M.Nguyệt có con gái L.X.C.T là học sinh lớp 10 Trường THPT tư thục T.N.T (Q.Bình Tân, TP.HCM).

Phụ huynh nói gì?

Chị Nguyệt cho rằng chị phát hiện con mình bị đánh, bị đe dọa “mày khai tụi tao thì chết với tao” trong phòng nội trú. Trong khi đó, nhà trường được cho là giấu thông tin, không liên hệ với gia đình và cho rằng đó là chuyện bình thường.

Chị Nguyệt cho hay, vào tối ngày 21.11, chị gọi nói chuyện với con gái và thấy mặt con có vết sẹo. "Tôi gặng hỏi mãi thì con tôi mới gửi hình ảnh cho tôi xem, lý do bị đánh là do bị nghi ngờ mách lẻo thầy chuyện các chị lớp 12 cùng ở phòng nội trú hút thuốc lá điện tử", chị Nguyệt nói.

Theo chị Nguyệt, người đánh con gái chị là 3 nữ sinh lớp 12 cùng phòng nội trú: một học sinh đánh, một học sinh quay clip, một nữ sinh cảnh cáo.

Sự việc xảy vào ngày 10.11 nhưng mãi đến 11 ngày sau, T. mới dám kể với mẹ vì theo chị Nguyệt, T. bị nữ sinh lớp 12 dọa "mày khai tụi tao thì chết với tao".

Theo phản ánh của phụ huynh, vào thời điểm xảy ra vụ đánh nhau khoảng 20 giờ ngày 10.11, phòng nội trú có 6 học sinh. Trong đó, 3 học sinh tham gia vụ hành hung T., còn 3 học sinh khác ngồi chứng kiến.

“Sau khi bị đánh tầm 20 phút, con tôi mượn điện thoại của học sinh ngồi chứng kiến để nhắn cho cô quản sinh rằng “cô ơi, con bị đánh” thì cô mới mở cửa bước vào. Cô quản sinh cho rằng đã báo với nhà trường nhưng nhà trường không thông báo với phụ huynh”, chị T. kể.

Vết thương của nữ sinh bị đánh trong phòng nội trú ở một trường THPT tư thục tại Q.Bình Tân (TP.HCM)

NVCC

Sau khi nghe con gái kể lại câu chuyện và gửi hình ảnh những vết trầy xước, thâm tím vì bị đánh, chị T. đã từ Đà Lạt đến TP.HCM ngay trong đêm 21.11.

Đến sáng 22.11, phụ huynh vào làm việc với ban giám hiệu, cùng với clip các học sinh 12 vừa quay vừa đánh con gái.

Trong cuộc gặp đó, chị Nguyệt cho rằng ban giám hiệu nói “bất ngờ, giờ mới biết” vụ nữ sinh T. bị đánh. "Đến khi tôi vào trường thì ban giám hiệu mới cho học sinh làm bản tường trình", theo lời chị Nguyệt kể.

Phụ huynh đồng thời yêu cầu nhà trường trả lời gia đình bằng văn bản. Đến ngày 29.11, chị Nguyệt mới nhận được giấy phản hồi nhưng văn bản mà theo chị Nguyệt là nội dung không có ngày tháng, không rõ ràng và yêu cầu phụ huynh liên hệ để khắc phục hậu quả.

Phản hồi của nhà trường gửi phụ huynh

PHỤ HUYNH HỌC SINH CUNG CẤP

Vì sao nhà trường không thông báo với cha mẹ học sinh?

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, bà N.T.M.L, Hiệu trưởng nhà trường, xác nhận là có vụ "xô xát" giữa 3 học sinh lớp 12 và một học sinh lớp 10.

Theo bà L, khi sự việc xảy ra, cô U., giáo viên quản lý phòng nội trú, đã báo cáo và khi ban giám hiệu hỏi thì học sinh trả lời rằng: “Tụi con chỉ xô xát vậy thôi chứ không có gì”.

Ban giám hiệu đã theo dõi thì thấy những học sinh có liên quan vẫn sinh hoạt, học tập, chơi và nói chuyện bình thường, theo bà hiệu trưởng.

“Khoảng 10 ngày sau khi vụ việc xảy ra, gia đình xuống, nhà trường thấy như vậy mới đình chỉ 3 học sinh nữ lớp 12 theo nội quy và mời 3 phụ huynh lên làm việc. Trong đó, có 2 phụ huynh của học sinh lớp 12 lên Đà Lạt xin lỗi gia đình nữ sinh T. nhưng gia đình không tiếp nên phụ huynh ra về", hiệu trưởng chia sẻ.

"Nhà trường đã nắm bắt sự việc và có kêu 3 học sinh khiển trách răn đe, nếu tụi con còn làm ảnh hưởng một lần nữa nhà trường sẽ đình chỉ và chuyển trường tụi con. Lúc đó, cô quản lý chặt hơn và nhà trường chuẩn bị điều thêm giáo viên chăm chút cho học sinh”, bà L. nói thêm.

PV Thanh Niên đặt câu hỏi vì sao khi xảy ra sự việc nữ sinh bị đánh trong phòng nội trú, nhà trường không báo cho gia đình học sinh. Hiệu trưởng Trường THPT tư thục T.N.T cho biết: "Bữa cô có hỏi thì con nói con không sao, bình thường hết, không có gì hết. Lúc đó nghĩ mấy chị em trong phòng xô xát nhau, chuyện có xảy ra nhưng có răn đe thấy không có gì trầm trọng nên không báo với cha mẹ. Khi gia đình biết, xuống yêu cầu, thấy tình hình như vậy nên mới xử lý học trò, đình chỉ học sinh 2 tuần”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.