Một số mẫu Apple Watch Ultra gặp sự cố màn hình

0 Thanh Niên Online

Một số người dùng Apple Watch Ultra cho biết màn hình trên thiết bị của họ đang gặp hiện tượng có tên "jelly scroll" - thuật ngữ được sử dụng để chỉ màn hình làm mới chậm hơn đáng kể ở một nửa so với nửa còn lại.

Theo PhoneArena, "jelly scroll" tạo ra hiệu ứng lắc lư không ổn định khi người dùng cuộn nhanh qua nội dung trên màn hình của đồng hồ. Đây là hiện tượng xảy ra lần đầu tiên vào khoảng một năm trước khi Apple phát hành iPad mini 6, phía bên phải của màn hình (theo chiều dọc) có tốc độ làm mới nhanh hơn so với bên trái, dẫn đến hiện tượng "jelly scroll".

Một số mẫu Apple Watch Ultra gặp sự cố màn hình - ảnh 1

Hiện tượng "jelly scroll" được cho là bình thường trên màn hình Apple Watch Ultra

chụp màn hình

Ở thời điểm đó, Apple nói đây là hành vi bình thường đối với màn hình LCD, đồng thời nói thêm rằng những màn hình này làm mới từng dòng gây ra một độ trễ nhỏ giữa việc làm mới của cả hai bên.

Một số người dùng Reddit đăng tải rằng họ đã xác định được hiện tượng "jelly scroll" trên Apple Watch Ultra của mình. Một người dùng cho biết hiện tượng rất đáng chú ý khi cuộn trên màn hình thông báo, đồng thời đã ghi lại hiệu ứng này để đăng tải.

Một người dùng Reddit khác có tên KanevX05 thừa nhận có hiện tượng này, tuy nhiên cho biết đó không phải là vấn đề vì màn hình làm mới từ trái sang phải, và đó là lý do tại sao mọi người nhìn thấy nó. Về cơ bản, nó chỉ bắt nguồn từ thiết kế, bởi đây là chiếc Apple Watch đầu tiên có màn hình làm mới từ trái sang phải, giống như iPad mini. Theo người này, đó thực sự không phải là vấn đề lớn.

Apple tuyên bố "jelly scroll" trên iPad mini 6 là hành vi bình thường và vì vậy không có bản cập nhật nào được đưa ra. Mặc dù vậy, có một điều khá lạ là màn hình của Apple Watch Ultra là AMOLED chứ không phải LCD như iPad mini 6, tức công nghệ sẽ khác nhau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple tạo đột phá trong thiết kế iPhone 15

Apple tạo đột phá trong thiết kế iPhone 15

Thiết kế iPhone hiện tại vẫn được đánh giá là hấp dẫn, trong khi nhu cầu của người dùng liên tục cần một cái gì đó mới. Vì vậy, Apple có thể thực hiện thay đổi trong thiết kế iPhone 15 năm sau.