Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM trong giờ thực hành |
VĂN VŨ |
Ngày 15.11, thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho biết nhà trường vừa thông báo kế hoạch xây dựng đề xuất mở ngành đào tạo trong năm tuyển sinh 2023.
Theo kế hoạch này, trường dự kiến mở 9 ngành đào tạo bậc ĐH và sau ĐH. Cụ thể, có 5 ngành đào tạo dự kiến mở bậc ĐH gồm: khoa học dữ liệu, công nghệ tài chính, luật, thương mại điện tử, logistics và quản lý chuỗi cung ứng.
Bên cạnh đó, bậc thạc sĩ có ngành ngôn ngữ Anh. Ba ngành dự kiến mở bậc đào tạo tiến sĩ gồm: kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật hóa học và công nghệ sinh học.
Theo ông Sơn, trường đang xây dựng chương trình đào tạo và dự kiến đến tháng 4.2023 thẩm định xong để thực hiện trong năm học 2023-2024.
Năm 2023, trường này dự kiến tuyển sinh theo 4 phương thức gồm: xét tuyển học bạ THPT, xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đang đào tạo 34 ngành bậc ĐH. Trước đó, Bộ Công thương vừa có văn bản chấp thuận về đề xuất đổi tên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM thành Trường ĐH Công thương TP.HCM.
Bình luận (0)