Mozilla tạm dừng chấp nhận tiền điện tử

07/01/2022 16:08 GMT+7

Sau phản ứng dữ dội từ nhiều phía, công ty Mozilla đã tạm dừng việc chấp nhận các đóng góp ủng hộ bằng tiền điện tử.

Theo The Verge, Mozilla, tổ chức phi lợi nhuận phát triển trình duyệt web Firefox, đã thông báo họ sẽ tạm dừng việc chấp nhận các khoản ủng hộ quyên góp bằng tiền điện tử sau phản ứng gay gắt bởi người sáng lập Mozilla Jamie Zawinski.

Zawinski, người ngừng làm việc cho mozilla.org vào năm 1999, đã đăng tải trên Twitter những lời chỉ trích về một tweet của Mozilla vào ngày 31.12, bài đăng nói rằng sẽ chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử. Mozilla trước đây bắt đầu nhận quyên góp bằng Bitcoin vào năm 2014.

Mozilla tạm ngừng việc chấp nhận tiền điện tử

chụp màn hình

Ngoài ra, Peter Linss, người đã tạo ra công cụ Gecko làm nền tảng cho Firefox, cũng phản đối quyết định của Mozilla.

Từ những động thái nói trên, vào ngày 6.1, Mozilla giải quyết tình hình này bằng một chủ đề trên Twitter. Mozilla cho biết: “Tuần trước, chúng tôi đã tweet rằng Mozilla sẽ chấp nhận quyên góp tiền điện tử. Điều này đã dẫn đến một cuộc tranh luận quan trọng về sự tác động đến môi trường của tiền điện tử”.

Mozilla cho biết họ sẽ “xem xét chính sách hiện tại về quyên góp tiền điện tử có phù hợp với các mục tiêu liên quan đến vấn đề khí hậu và môi trường hay không” và trong khi quá trình xem xét đang diễn ra, công ty sẽ tạm dừng các hoạt động nhận ủng hộ quyên góp từ tiền điện tử. Đồng thời hứa hẹn việc xem xét sẽ diễn ra minh bạch và được cập nhật xuyên suốt.

Goldman Sachs dự đoán bitcoin sẽ chiếm thị phần của vàng

Zawinski sau đó phản hồi lại quyết định của Mozilla trong một blog đăng vào tối 6.1. Vẫn là động thái chỉ trích của mình, ông nói bản thân rất vui vì đã phần nào ngăn chặn được việc chấp nhận tiền ảo của Mozilla, tiếp tục khẳng định tiền điện tử không chỉ là một thảm họa cho sinh thái, mà còn cực kỳ độc hại đối với web mở, một lý tưởng khác mà Mozilla từng ủng hộ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.