'Mr.Lee Bình Dương' ngang nhiên hoạt động thẩm mỹ chui: Sở Y tế TP.HCM bị phớt lờ

05/10/2023 13:16 GMT+7

Ngày 5.10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã ra quyết định xử phạt ông T.T.T (chủ cơ sở thẩm mỹ 'Mr.Lee' tại địa chỉ số 15 Nguyễn Quý Cảnh, P.An Phú, TP.Thủ Đức) vì hoạt động khám chữa bệnh - làm thẩm mỹ không phép.

Theo đó, ông T.T.T bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 115,5 triệu đồng do khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh (làm thẩm mỹ) mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động. 

Ông T. còn bị buộc nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp là 500.000 đồng, bị đình chỉ hoạt động và bị buộc tháo gỡ quảng cáo.

Ngang nhiên hoạt động thẩm mỹ không phép - Ảnh 1.

Facebook Mr.Lee - Bình Dương quảng cáo, giới thiệu dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ

CHỤP MÀNG HÌNH

Trước đó, nhận được phản ánh của người dân qua ứng dụng "Y tế trực tuyến" và đơn phản ánh về cơ sở làm thẩm mỹ không phép, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM, Phòng Y tế TP.Thủ Đức, UBND và Công an P.An Phú, TP.Thủ Đức kiểm tra đột xuất tại căn nhà có biển "Mr.Lee".

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở này có trang bị 1 giường khám, tủ đựng trang thiết bị y tế cùng các dụng cụ tiêm filler và nhiều dụng cụ nâng mũi bằng chỉ như quảng cáo của cơ sở này trên mạng xã hội.

Kiểm tra trang Facebook "Thẩm mỹ Mr.Lee - Bình Dương", Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện "Mr.Lee" có đăng tải quảng cáo các dịch vụ thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ, có hình ảnh "Mr.Lee" đang thực hiện thẩm mỹ nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler cho khách hàng.

Cũng tại thời điểm đoàn kiểm tra đến, cơ sở "Mr.Lee" vừa thực hiện xong kỹ thuật nâng mũi chỉ thẩm mỹ cho 1 khách hàng và đang tư vấn cho những khách hàng khác.

Qua kiểm tra, "Mr.Lee" không xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh và các giấy tờ pháp lý về hoạt động thẩm mỹ. Chủ cơ sở trái phép này khẳng định với đoàn kiểm tra đã học kỹ thuật này ở Hàn Quốc, và cho rằng là "đã làm đúng", mặc dù không chứng minh được bất kỳ một giấy tờ nào liên quan đến việc hành nghề thẩm mỹ. Chưa hết, dù đã được mời nhiều lần nhưng chủ cơ sở thẩm mỹ không phép này vẫn không lên Sở Y tế để làm rõ một số vụ việc.

Hàng loạt cơ sở thẩm mỹ bị phạt, đình chỉ

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á (ở P.3, Q.5) số tiền 8 triệu đồng do không báo cáo cơ quan chức năng trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật. Điều dưỡng B.T.H (đang làm việc tại cơ sở này) bị phạt số tiền 1 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 1 tháng do lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định. 

Cũng tại cơ sở này, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ B.X.H bị phạt số tiền 4 triệu đồng do thực hiện hành nghề không đúng thời gian đăng ký đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Cũng vi phạm về pháp luật khám chữa bệnh, Công ty TNHH YC Beauty (phòng khám chuyên khoa da liễu - P.12, Q.10) bị xử phạt 66 triệu đồng. Công ty này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng. Bác sĩ chuyên khoa da liễu V.X.L (làm việc tại YC Beauty) bị phạt 11,5 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng.

Ông V.Đ.Q (chủ hộ kinh doanh LCY LUXURY - P.25, Q.Bình Thạnh) bị phạt số tiền 47,5 triệu đồng vì sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người; quảng cáo các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. 

Cơ sở của ông Q. còn bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh cho đến khi đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan hoạt động; buộc tháo gỡ quảng cáo vi phạm. Bà N.T.M (nhân viên tại cơ sở của ông Q.) bị phạt số tiền 35 triệu đồng vì khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, Công ty TNHH Y tế Ratio (P. Võ Thị Sáu, Q.3) bị xử phạt số tiền 45 triệu đồng do có vi phạm tại địa điểm kinh doanh Viện thẩm mỹ La Ratio (phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ). Công ty TNHH thẩm mỹ KUMHOASIA MEDICAL (phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, P.4, Q.5) bị xử phạt số tiền 49 triệu đồng.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 5.10

Đình chỉ Phòng khám đa khoa Văn Kiệt

Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Văn Kiệt (phòng khám đa khoa - P.1, Q.5) bị xử phạt số tiền 94 triệu đồng vì hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Ngoài phạt tiền, công ty này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở (ông Trần Quốc Khanh) trong thời hạn 2 tháng.

Bên cạnh đó, bác sĩ chuyên khoa ngoại T.M.Đ (đang làm việc tại Phòng khám đa khoa Văn Kiệt) cũng bị phạt số tiền 4 triệu đồng vì lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định; sổ y bạ cấp cho người bệnh điều trị ngoại trú không ghi rõ, đầy đủ thông tin cá nhân của người bệnh, chẩn đoán, chỉ định điều trị, kê đơn thuốc theo quy định và thời gian khám lại. Bác sĩ Đ. bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.