Mưa đá, động đất xảy ra từ đầu tháng 2

05/02/2023 10:33 GMT+7

Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) trong ngày 4.2, cả nước xảy ra một số hiện tượng thiên tai, thời tiết bất thường như động đất, mưa đá.

Cụ thể, lúc 10 giờ 25 ngày 4.2, một trận động đất có độ lớn 2,6 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 12 km, đã xảy ra tại H.Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Trong ngày, một trận mưa đá cũng xảy ra tại tỉnh Điện Biên.

Mưa đá, động đất xảy ra ngày đầu tháng 2 - Ảnh 1.

Cây xanh gãy đổ do trận mưa đá tại TP.Điện Biên Phủ

CTV

Ông Đồng Văn Liệt, Chủ tịch UBND H.Sìn Hồ, cho biết trận động đất xảy ra sáng 4.2 không gây ảnh hưởng hay thiệt hại gì cho địa phương này. Lúc 16 giờ 10, một trận động đất khác cũng xảy ra tại H.Kon Plông, tỉnh Kon Tum với độ lớn 3,0 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,8 km và cũng không gây ảnh hưởng gì đáng kể.

Tại TP.Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) lúc 18 giờ 15 tối cùng ngày đã có một trận mưa đá kèm giông lốc làm nhiều nhà dân bị tốc mái, nhiều biển hiệu, cây xanh đô thị bị gãy đổ và một số thiệt hại khác về rau màu, cây trồng. 

Lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Điện Biên nhận định, đây là trận mưa đá bất thường bởi mùa mưa lũ thường vào tháng 4 - tháng 5. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên đang phối hợp với cơ quan chức năng đánh giá thiệt hại, đồng thời giúp đỡ người dân khắc phục sự cố.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5.2 khu vực Bắc bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trời lạnh, có nơi trời rét.

Trung bộ nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời lạnh; phía nam có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ. Khu vực Tây nguyên và Nam bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng.

Trong ngày hôm nay, chỉ số UV cực đại các tỉnh thuộc Bắc bộ ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình, các tỉnh thuộc Trung bộ, Nam bộ ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.