Mưa lớn từ chiều đến tối, nhiều tuyến đường ngập như sông khiến người Sài Gòn 'mệt'

Phạm Hữu
Phạm Hữu
27/05/2019 22:13 GMT+7

Đến hơn 19 giờ hôm nay, 27.5, nhiều con đường ở địa bàn P.4 (Q.8, TP.HCM) vẫn chìm trong biển nước, người dân đẩy bộ vì xe chết máy, hàng quán ế ẩm vì nước ngập kéo dài.

Cơn mưa xối xả bắt đầu vào khoảng 17 giờ tại nhiều khu vực ở TP.HCM như Q.1, 3, 4, 5, 8, Bình Thạnh, Gò Vấp… đã khiến một số con đường bị ngập nặng.
Điển hình là khu vực Q.8, nơi có rất nhiều con đường bị ngập bởi cơn mưa lớn này. Theo ghi nhận, các con đường bị ngập như Cao Lỗ, Tạ Quang Bửu, Võ Liêm Sơn, Phạm Thị Tánh, Phạm Nhữ Tăng…
Một số nơi ngập sâu lên đến đầu gối là khu đường Châu Thị Hoá – 783 Tạ Quang Bửu. Nhiều xe máy đến đây đa phần bị chết máy, người dân phải hì hục dẫn bộ.
Giao lộ Cao Lỗ - Tạ Quang Bửu cũng bị ngập sâu. Do nơi đây đang đang tiến hành nâng cấp đường nên khi nước ngập người dân rất khó khăn khi di chuyển. Nhiều người phải tìm cách chạy xe leo lề để thoát khỏi điểm ngập.
Nước ngập sâu tại giao lộ Cao Lỗ - Tạ Quang Bửu sau cơn mưa lớn vào chiều 27.5 Phạm Hữu
Việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn khi di chuyển qua đây Phạm Hữu
Do con đường Tạ Quang Bửu - Cao Lỗ đang thi công, nâng cấp nên càng khó khăn hơn đối với người dân khi đường bị ngập Phạm Hữu
Các con đường ở các khu dân cư ở P.4, Q.8 cũng chịu trận mỗi khi mưa lớn Phạm Hữu
Hàng quán ế ẩm, không có khách mỗi khi nước ngập Phạm Hữu
Việc ngập kéo dài nhiều giờ làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người ở khu vực P4, Q.8 Phạm Hữu
Một số người dân tại đây cho biết, cơn mưa bắt đầu vào khoảng 17 giờ nhưng 5 phút sau đường đã bắt đầu ngập mấp mé. Đến vài chục phút sau con đường như sông. Các hàng quán ở đây đều phải đóng cửa, không thể buôn bán. Thậm chí chỉ cần mỗi cơn mưa lớn là đường ngập kéo dài nhiều giờ, có khi đến sáng nước mới rút.
Đến 19 giờ 30, các con đường tại Q.8 này vẫn chưa có dấu hiệu giảm ngập.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.