Từ đơn thư bạn đọc:

Mưa lũ cuốn trôi đường, 350 hộ dân bị cô lập

0 Thanh Niên

Lũ đã rút khoảng 1 tháng, nhưng đến nay người dân xóm Tân Lập, thôn Ngọc Thạch và thôn Ân Phú, xã Tịnh An, TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) vẫn bị cô lập do con đường duy nhất đã bị nước cuốn trôi.

Những ngày này, người dân ở đây phải dùng thuyền nhỏ để qua sông, rất nguy hiểm. Ngày 17.12, chúng tôi đến con đường nối từ đường Hoàng Sa đến xóm Tân Lập, thôn Ngọc Thạch và thôn Ân Phú (xã Tịnh An, TP.Quảng Ngãi), chứng kiến cảnh người dân ngóng đợi đò qua sông Trà.

Mưa lũ cuốn trôi đường, 350 hộ dân bị cô lập  - ảnh 1

Qua sông bằng con thuyền nhỏ tròng trành rất nguy hiểm

hải phong

Con đường này dài khoảng hơn 500 m đã bị nước lũ sông Trà làm sạt lở, cuốn trôi. Đoạn đường bị cuốn trôi dài 25 m, sâu khoảng 3 m, nước chảy rất xiết. Hai bên sông, người dân qua lại bằng những chiếc ghe nhỏ tròng trành, luôn có cảm giác phập phồng lo sợ.

Xóm Tân Lập của thôn Ngọc Thạch và thôn Ân Phú (xã Tịnh An) có khoảng 350 hộ dân, chủ yếu làm nông. Bà con rất lo lắng vì sắp vào vụ sản xuất đông xuân mà tuyến đường duy nhất lại bị chia cắt, nên rất khó khăn trong việc vận chuyển vật tư nông nghiệp ra đồng. Nhiều người than xóm thôn trong lòng TP nhưng cứ ngỡ như của… thời nào xa lắc. Đêm hôm có ai ốm đau người nhà cũng không biết đưa đi cấp cứu bằng cách nào.

Ông Trần Kỳ Vỹ (ở thôn Ân Phú, xã Tịnh An) cho biết tình trạng sạt lở diễn ra nhiều năm nay, nhưng gần đây sạt lở càng nghiêm trọng hơn. “Bà con mong lắm một con đường đàng hoàng để đi lại, chứ mùa lũ năm nào cũng lụy đò, phập phồng qua sông rất ngán ngẩm”, ông Vỹ nói.

Theo UBND xã Tịnh An, khi nhận được phản ánh của người dân, xã đã đi kiểm tra thực tế. Ông Nguyễn Kim Trọng, Phó chủ tịch UBND xã Tịnh An, xác nhận: Con đường đi qua thôn Ân Phú và xóm Tân Lập bị nước cuốn trôi hoàn toàn một đoạn từ 25 - 30 m, sâu từ 2,5 - 3 m. Địa phương đang rất lo lắng khi người dân qua lại khu vực này.

“Dự kiến kinh phí để khắc phục con đường khoảng 90 triệu đồng nhưng xã Tịnh An không tìm được nguồn nào, nên đã có báo cáo TP.Quảng Ngãi hỗ trợ để người dân qua lại làm ăn, sinh hoạt thuận tiện, an toàn”, ông Trọng nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất an vì sạt lở bờ sông Kôn

Bất an vì sạt lở bờ sông Kôn

Mưa lớn liên tục nhiều ngày kèm theo nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã xoáy sâu vào bờ, khiến tình trạng sạt lở hai bên bờ sông Kôn ở H.Đại Lộc (Quảng Nam) càng nghiêm trọng, người dân không khỏi bất an, lo lắng.

Dân kêu trời vì thủy điện

Dân kêu trời vì thủy điện

Chủ đầu tư đánh giá không đúng mức độ ảnh hưởng của thủy điện sau khi tích nước khiến hàng trăm hộ dân ở H.Con Cuông (Nghệ An) khổ sở đi đòi bồi thường vì bị mất đất, ngập nhà nhưng vẫn chưa được giải quyết.