Mua nhà ở xã hội: Chính quyền địa phương xác nhận hồ sơ sao cho hợp lệ?

Lê Lâm
Lê Lâm
03/10/2023 14:30 GMT+7

UBND phường không ký vào trong hồ sơ mua nhà ở xã hội, mà ký vào một tờ giấy khác rồi đóng giáp lai đính kèm. Vậy có hợp lệ hay không?

Ngày 3.10, phản ảnh đến Báo Thanh Niên, chị P.T.X (ngụ P.Trảng Dải, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết đang lúng túng khi làm hồ sơ mua nhà ở xã hội tại dự án A6-A7 (P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa) vừa được mở bán.

Mua nhà ở xã hội: Địa phương xác nhận bên ngoài hồ sơ, có hợp lệ không? - Ảnh 1.

Dự án nhà ở xã hội A6-A7 đang xây dựng, dự kiến 2025 hoàn thành và bàn giao nhà cho người mua

LÊ LÂM

Cụ thể, khi chị X. mang hồ sơ đến UBND P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa) để ký xác nhận về "Đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội" thì được ông Trần Thiện Thanh Toàn, Phó chủ tịch UBND phường ký xác nhận vào một tờ giấy khác theo mẫu của phường, mà không ký vào vị trí có sẵn trên hồ sơ. Chính vì vậy, chị X. lo lắng hồ sơ của mình không hợp lệ.

Mua nhà ở xã hội: Chính quyền địa phương xác nhận hồ sở sao cho hợp lệ? - Ảnh 2.

Xác nhận của chính quyền nằm ngoài hồ sơ theo chủ đầu tư thì không hợp lệ...

LÊ LÂM

Trao đổi với PV Thanh Niên cùng ngày, ông Đàm Thế Dân, Phó giám đốc Công ty CP kinh doanh nhà Đồng Nai (chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội A6-A7), cho biết qua trao đổi với Sở Xây dựng (đơn vị thẩm định hồ sơ mua nhà ở xã hội) thì theo quy định địa phương phải ký vào hồ sơ, nếu ký ngoài là không hợp lệ.

Trong khi đó, lý giải với PV Thanh Niên vì sao không ký vào hồ sơ mà người dân đưa đến, Phó chủ tịch UBND P.Trảng Dài Trần Thiện Thanh Toàn, nói rằng, trong hồ sơ có nhiều mục nằm ngoài phạm vi quản lý của phường, như chưa có nhà ở thuộc sở hữu hộ gia đình…

"Phường chỉ có thể xác định đối tượng đó chưa có nhà trên địa bàn phường, chứ nếu họ có nhà ở nơi khác thì sao chúng tôi nắm được", ông Toàn nói.

Mua nhà ở xã hội: Địa phương xác nhận bên ngoài hồ sơ, có hợp lệ không? - Ảnh 2.

... mà buộc phải ký vào trong hồ sơ

LÊ LÂM

Dự án nhà ở xã hội A6-A7 có quy mô 19 tầng, 1 tầng hầm, nằm trên khu đất có diện tích gần 6.000 m2, ngay ngã tư Nguyễn Ái Quốc và Nguyễn Du.

Dự án có quy mô 435 căn hộ, diện tích mỗi căn từ 43 - 62 m2. Trong đó 348 căn sẽ bán với giá khoảng 18,8 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng 5%, chi phí bảo trì 2%); 87 căn còn lại cho thuê với giá 105.237 đồng/m2 (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng).

Theo tiến độ, đầu năm 2025 dự án nhà ở xã hội A6-A7 hoàn thành và bàn giao nhà cho khách hàng.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.