Lan tỏa trên mạng xã hội:

'Mưa tim' khi bà nội thương cháu gái mất cha mẹ, chu toàn cả trong ngày cưới

0 Thanh Niên

Câu chuyện cô gái mất cả cha mẹ, ngày cưới nhận được của hồi môn của bà nội cùng các bác, anh chị là xe máy và vàng khiến nhiều người xúc động, bồi hồi nhớ về kỷ niệm với ông bà.

Clip được chia sẻ khi cô dâu đã mất mẹ năm lớp 6, cách đây 2 năm, cha cũng mất để lại hai chị em. Từ nhỏ đến khi trưởng thành, chính bà nội là người chăm sóc, nuôi nấng hai chị em. Hình ảnh người bà tặng của hồi môn là chiếc xe tay ga và vàng cho cháu gái nhận được hàng chục ngàn lượt “thả tim”.

“Bù đắp cho em bằng tình cảm của cả gia đình”

Theo clip, người bà mặc áo ấm, trùm khăn lên đầu, đeo kính đen, chống gậy và được người nhà đỡ ra khu vực làm lễ. Đứng cạnh chú rể, bà nói: “Bà trao cho con một người vợ xinh xắn, cao ráo, quà của bà chỉ tặng có thế thôi. Nhưng vợ chồng là yêu nhau phải ở với nhau trọn đời không phai nhạt”. Đặc biệt, bà nhờ người nhà dắt vào chiếc xe máy tay ga “mới coong”; Đó là quà của bà nội, các bác, các anh chị trong toàn gia đình tặng của hồi môn khi cháu đi lấy chồng. Bên cạnh đó, bà nội cũng tặng riêng cháu gái sợi dây chuyền vàng 2 chỉ.

'Mưa tim' khi bà nội thương cháu gái mất cha mẹ, chu toàn cả trong ngày cưới  - ảnh 1

Từ ngày nhỏ, chị Mai đã sống cùng bà nội

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị Thanh Giang (29 tuổi, quê Thái Nguyên), người quay clip, cho biết cô dâu trong đám cưới là Xuân Mai (20 tuổi, em họ của chị Giang). Đám cưới được tổ chức tại gia đình vào ngày 4.12. Theo chị Giang, cha mẹ của em họ đều mất vì ung thư. Thời gian đầu khi mẹ chị Mai vừa mất, bà nội và các bác trong họ luôn âm thầm hỗ trợ để cha chị Mai lo chu toàn cho hai con. Đến khi cha chị Mai cũng mất, thì chị Mai cũng vừa tốt nghiệp THPT, đi làm công nhân; người em đang đi học tiếp tục được các bác và bà hỗ trợ chăm sóc.

“Trước ngày em họ cưới chồng, bà nội đã gọi cả gia đình tới để bàn bạc, tặng em chiếc xe làm của hồi môn để em đi lấy chồng. Các bác, con cháu trong nhà đóng góp tiền nhưng tiền của bà là nhiều nhất. Em họ tôi là con của chú út, ở với bà từ ngày nhỏ nên giờ bà muốn bù đắp cho em bằng tình cảm của cả gia đình”, chị chia sẻ.

Người quay clip cũng kể lúc ra trao của hồi môn cho em họ, mọi người cũng không hiểu sao bà nội lại đeo kính đen. Chị đoán có thể là bà muốn giấu cảm xúc của mình vì chị đã nhìn thấy bà rơi nước mắt.

'Mưa tim' khi bà nội thương cháu gái mất cha mẹ, chu toàn cả trong ngày cưới  - ảnh 2

Món quà của bà nội, các bác và anh chị dành cho cháu gái mồ côi

NVCC

“Bà thương em lắm”

“Trong đám cưới bà nói với tôi: “bà thương em lắm con ạ”. Ngày thường thì chẳng bao giờ bà nói ra như vậy, nhưng bà vẫn âm thầm quan tâm, lo lắng cho con cháu”, chị Giang tâm sự. Người quay clip cũng cho biết thêm trong đoạn video ngắn được ghi lại, cô dâu luôn kìm chế cảm xúc để không rơi nước mắt. Nhưng lúc đứng trước bàn thờ cha mẹ, nhìn lên di ảnh, cô dâu đã bật khóc khiến họ hàng đều bùi ngùi.

'Mưa tim' khi bà nội thương cháu gái mất cha mẹ, chu toàn cả trong ngày cưới  - ảnh 3

Nhớ lại khoảnh khắc ấy, Xuân Mai bộc bạch từ ngày mẹ mất, cha luôn ở bên tần tảo với đủ công việc lao động tự do, ngày ngày chăm sóc hai chị em. Nhìn di ảnh cha, những ký ức xưa lại ùa về khiến Mai không kìm được nước mắt. Cô dâu 20 tuổi chia sẻ 2 ngày sau khi thi tốt nghiệp THPT, Mai đã đi xin việc làm. Có kết quả đậu đại học, Mai vừa học vừa làm được 3 tháng, nhưng nghĩ đến gánh nặng tiền nhà trọ, tiền sinh hoạt; cân nhắc vừa học vừa làm không xuể, Mai đành nghỉ học, tập trung đi làm.

Hai năm sau, Mai quyết định về chung một nhà với một người đồng nghiệp trong công ty. “Lúc em báo tin cho bà nội, bà dặn em về làm dâu phải ngoan ngoãn, tính xấu nào của mình thì để lại ở nhà. Rồi bà dắt đi chọn xe máy, đây cũng là chiếc xe đầu tiên của em nên em không biết phải tả cảm xúc khi ấy ra sao”, chị xúc động. Theo lời chị Mai, ngoài bà nội 84 tuổi và các bác, anh chị bên nội hỗ trợ, thì họ hàng bên ngoại cũng quan tâm đến hai chị em, nhưng vì ở xa, ông bà ngoại cũng lớn tuổi nên Mai cố gắng không để ông bà phải bận tâm quá nhiều.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm