Con rể miền Tây 10 năm cõng cha vợ đi chạy thận bất kể nắng mưa

23/11/2022 09:12 GMT+7

Đoạn clip con rể ở miền Tây cõng cha vợ đi chạy thận khiến dân mạng xúc động. Nhiều người còn ngạc nhiên hơn khi biết anh nhận lời ở rể ngay ngày ra mắt và đều đặn cõng cha vợ đi chạy thận suốt 10 năm qua.

Đoạn clip ngắn kèm thông tin: “Con rể cõng cha vợ, hơn 10 năm trời không quản nắng mưa, 1 tuần 3 ngày cô dượng đưa ông đi chạy thận ở bệnh viện, vì nhà ngoài cánh đồng (gửi xe nhà hàng xóm) nên dượng phải cõng ông một đoạn đường đất khá xa, nắng thì đỡ, mưa thì trơn trượt”. Đoạn clip nhanh chóng lan tỏa trên các nền tảng mạng xã hội và nhận được hàng chục ngàn lượt yêu thích, bình luận của cư dân mạng.

Hình ảnh người con rể 10 năm cõng cha vợ đi chạy thận lan tỏa mạng xã hội

Chị Phan Thị Phụng (34 tuổi, ngụ H.Cai Lậy, Tiền Giang) xác nhận hai người trong clip là chồng và cha ruột của chị. Khoảng 13 năm trước, chị được một người mai mối đưa anh Nguyễn Văn Sơn (37 tuổi, ngụ H.Cái Bè) đến nhà xem mặt. Vì nhà có 3 con gái, người chị đã về nhà chồng, người em út đi làm ở xa nên ngay buổi đầu, ông Phan Văn Thoa (60 tuổi, ba của chị Phụng) đã hỏi anh Sơn chịu ở rể hay không. “Anh không trả lời mà quay qua hỏi tôi: “Em có chịu không?”. Tôi không biết trả lời sao nên đáp: “Nếu cha chịu thì con chịu”. Vậy là nhà anh qua nhà tôi bỏ rượu để chuẩn bị cưới, 6 tháng sau thì tổ chức”, chị Phụng kể.

Đường vào nhà là bờ ruộng, nắng mưa anh Sơn đều đặn cõng cha vợ đi bệnh viện

Nào ngờ đâu, quyết định đám cưới, ở rể ngay sau lần gặp mặt đầu tiên của chàng rể cách nhà 5 km lại là chỗ dựa vững chắc của cả gia đình vợ sau này. Khoảng 10 năm trước, ông Thoa bắt đầu phải đi chạy thận mỗi tuần 3 lần. Nhà nằm ở giữa cánh đồng, xe không chạy vào được nên mỗi lần cha vợ đi chạy thận, anh Sơn lại cõng ông đi hết đoạn bờ ruộng dài khoảng 100 m mới ra đến nơi gửi xe.

Vợ chồng anh Sơn, chị Phụng cùng cha mẹ

NVCC

Chị Phụng chia sẻ: “Đoạn đường bờ ruộng trời nắng thì không sao, trời mưa thì trơn lắm. Từ ngày về ở rể đến nay, chồng tôi gánh hết việc nặng trong nhà. Mỗi tuần 3 lần đưa cha vợ đi chạy thận, những ngày còn lại thì đi mần ruộng”.

Chàng rể vệ sinh cá nhân cho cha vợ

Theo chị Phụng, chồng chị là con trai lớn trong gia đình có 4 người con. Cha mẹ chồng tâm lý, biết hoàn cảnh gia đình chị nên đồng ý để anh ở rể. Biết vợ chồng chị bận chăm sóc cha đau bệnh nên khi không kịp làm ruộng, các em bên chồng đều chủ động qua phụ giúp.

Ông Phan Văn Thoa sau cơn tai biến, bệnh thận và cả Covid-19 thì sức khỏe yếu hẳn. Ngoài cõng cha đi chạy thận suốt chục năm qua, anh Sơn còn chủ động giúp cha vợ vệ sinh cá nhân hằng ngày khiến ai nhìn vào cũng xúc động vì chàng rể hiếu thảo. Ông Thoa xúc động: “Nhà tôi không có con trai mà có được con rể vậy còn hơn cả con ruột nữa. Thấy cách nó chăm tôi, lo công chuyện trong nhà khổ cực mà thương lắm. Tôi chỉ mong có con đường để đi thăm khám cho an toàn, con đỡ phải cõng”.

Anh Nguyễn Văn Sơn tâm sự luôn quan niệm cha mẹ vợ cũng như cha mẹ ruột. Do vậy khi về ở rể, anh cố gắng chăm sóc cha mẹ, lo mọi việc trong nhà.

Chị Phan Thị Mộng Kiều (30 tuổi, em gái chị Phụng) nghẹn ngào khi nhắc về anh rể. Chị nói nhờ có người anh chịu thương chịu khó vậy mà chị đi làm xa bớt lo lắng phần nào, hàng xóm cũng luôn nói nhà chị có phước khi có chàng rể hiền. Chị bộc bạch: “Anh Ba tôi rất tội, cuộc sống ảnh chân chất vậy đó, mưa nắng gì ảnh cũng đều đặn cõng ba đi chạy thận. Ngày nào chạy thận là anh cõng cha qua đường đất ở cánh đồng, rồi anh chị chở cha chạy 20 km đến bệnh viện từ 9 giờ 30 sáng đến 16 giờ mới xong việc. Con cái đi học phải nhờ người rước giùm. Tôi nghĩ hiếm gặp được người con rể nào như anh lắm. Bên hai bác sui cũng hiểu hoàn cảnh nên ủng hộ anh về ở rể”.

Cũng theo chị Kiều, khi ba thèm ăn gì, anh Sơn đều đi kiếm về nấu nướng, chăm sóc kỹ càng. Nhờ có chàng rể chân chất như vậy mà gia đình chị đã vượt qua được nhiều khó khăn trong thời gian qua.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.