Bị 'bom' 13 tô bún bò, anh chủ quán ở TP.HCM làm điều bất ngờ ấm lòng

19/11/2022 09:22 GMT+7

Câu chuyện anh chủ quán bún bò ở TP.HCM bị khách “bom” hàng 13 tô sau đó đem phát cho những người khó khăn khiến nhiều thực khách và cư dân mạng ấm lòng.

Bị bom hàng nhưng ứng xử để tự mình vui

Tài khoản Facebook Nữ Thảo Uyên kể chị đến ăn một quán bún bò ở Q.Tân Phú (TP.HCM) thì chứng kiến cảnh quán bị “bom” 13 phần. Dù rất khó chịu khi rơi vào hoàn cảnh không ai muốn, song anh chủ đã quyết định đem những phần bún đó gửi cho những cô chú bán vé số, ve chai… “Mình vô cùng ngạc nhiên với pha xử lý của anh chủ, chứng kiến mà mình thấy ấm lòng vô cùng”, chị Uyên bày tỏ và trước khi ra về chị có mua thêm 3 phần trong 13 phần bún vừa bị “bom” đó.

Phần bún bò bị "bom" được anh chủ gửi tặng những người khó khăn

Nữ Thảo Uyên

Sau khi về nhà, cô gái đăng tải bài viết lên mạng xã hội với mục đích muốn lan tỏa những điều tích cực đến với mọi người. Cư dân mạng thể hiện sự ngưỡng mộ, tâm đắc với tấm lòng của chủ quán. Theo xác minh của Thanh Niên, anh Lê Anh Khoa (27 tuổi, chủ quán bún bò Trần Gia) là nhân vật chính trong câu chuyện trên. Anh Khoa xác nhận câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội là đúng sự thật.

Anh Khoa (chủ quán) kể lại sự việc

An Biên

Nhớ lại sự việc hôm đó, anh nhận được cuộc điện thoại đặt 13 phần bún bò đặc biệt, giá mỗi phần là 60.000 đồng giao đến địa chỉ cách quán hơn 1 km. Ban đầu, anh cũng ngần ngại vì số lượng lớn. Nhưng sau đó, anh chủ cũng tranh thủ làm để kịp đưa cho ông Tô Hớn Vân (60 tuổi, ba vợ anh Khoa) mang giao sớm cho khách. “Sau khi tôi đến địa chỉ, gọi thì không ai nghe máy. Đợi hơn 20 phút, gọi lại thì điện thoại họ tắt luôn. Lát sau, có một số lạ còn gọi tới, chửi bới vì tự tiện giao đồ ăn tới trước nhà họ. Tôi nghĩ là người ta phá mình rồi nên mang về quán”, ông Vân kể.

Nói về quyết định mang bún gửi tặng cho người khó khăn, anh Khoa kể điều này giúp anh cảm thấy không còn bực bội, buồn bã vì bị “bom” hàng.

Xởi lởi trời cho

Sau khi bài viết được lan tỏa, chủ quán vui mừng kể lượng khách tới quán cũng tăng lên 20 - 30% so với những ngày trước đó, đa phần là khách lạ tới ủng hộ. Chính điều đó khiến anh Khoa vừa vui vừa hạnh phúc, không biết làm sao để cảm ơn hết tình cảm mà mọi người dành cho mình. Trong số khách đang ăn tại quán có anh Hoài Phúc (19 tuổi) cùng bạn gái là chị Thanh Xuân (18 tuổi, cùng ngụ Q.Bình Tân). Chị Xuân cho biết cả hai vô tình biết đến câu chuyện của anh Khoa qua mạng xã hội, thấy xúc động và dễ thương nên ghé ăn ủng hộ dù nhà cách đây cũng khá xa. “Ấn tượng đầu tiên khi bước vào quán là sạch sẽ và thoáng mát, trên hết mình ủng hộ là vì câu chuyện của anh, chắc chắn mình sẽ tới ủng hộ dài dài”, chị Xuân nói.

Nói về công việc kinh doanh, anh Khoa cho biết dù đường Tân Hương này có rất nhiều quán bún bò, anh vẫn quyết định mở quán tại đây, vì tự tin rằng quán của mình đủ khác biệt để thu hút khách hàng. Anh cũng tự hào điều “hút khách" trong tô bún bò của mình chính là nước dùng đậm đà được hầm từ xương ít nhất 20 tiếng. Hiện quán đã có một lượng khách nhất định, và anh chủ thì mỗi ngày vẫn miệt mài làm những tô bún bò tâm huyết nhất dành cho những vị khách của mình. “Tôi tin là khi mình nấu bằng cái tâm, đối đãi với mọi người bằng sự chân thành thì mọi người sẽ cảm nhận được điều đó. Xởi lởi trời cho mà! Hy vọng việc buôn bán của quán thời gian tới sẽ thuận lợi và nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hơn”, anh bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.