(TNTS) Mực ống Phú Quốc nổi tiếng là ngon ngọt, hấp dẫn nhưng sẽ lạ miệng hơn khi bạn thực hiện món mực ống sốt cay theo hướng dẫn của đầu bếp từ nhà hàng Đông Dương (TP.HCM) - nơi “chuyên trị” những món ngon đặc sản, hải sản.
|
Nguyên liệu:
- Mực ống Phú Quốc: 1 con 500 gr
- Mù tạt xanh: 10 gr
- Muối hột: 20 gr
- Cải bẹ xanh: 10 gr
- Cà rốt: 10 gr, ớt sừng đỏ: 1 trái, hành lá: 10 gr, ngò rí: 10 gr
- Bột ngọt: 0,5 muỗng cà phê, knor heo: 0,5 muỗng cà phê, đường: 2 muỗng canh
- Ớt xiêm xanh 10 gr
- Lá chanh: 10 lá
- Nước cốt chanh: 150 gr
- Sữa đặc: 2 muỗng canh
Cách làm:
- Mực ống làm sạch, chần sơ với nước sôi có gừng sợi.
- Xay nhuyễn hỗn hợp sau: muối hột, đường, bột ngọt, Knor heo, cải bẹ xanh, ớt hiểm xanh, mù tạt xanh.
Bình luận (0)