Muốn ‘Rớt tim ra ngoài’ khi xem con tranh tài đoạt HCV thể dục dụng cụ

0 Thanh Niên Online

Từ TP.HCM ra Hà Nội cổ vũ con trai Nguyễn Văn Khánh Phong cùng tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam tranh tài ở SEA Games 31, ông Nguyễn Văn Huy hồi hộp theo từng động tác thi đấu của con rồi vỡ òa với niềm vui chiến thắng.

Muốn ‘Rớt tim ra ngoài’ khi xem con tranh tài đoạt HCV thể dục dụng cụ - ảnh 1

Ngày 13.5, tuyển TDDC Việt Nam vượt qua đối thủ rất mạnh Philippines để đoạt HCV đồng đội nam TDDC. Chiến thắng ghi nhận đóng góp lớn của 2 trụ cột Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành nhưng cũng đánh dấu sự trưởng thành của những VĐV trẻ như Nguyễn Văn Khánh Phong, Văn Vĩ Lương, Trịnh Hải Khang, Đặng Ngọc Xuân Thiện.

Muốn ‘Rớt tim ra ngoài’ khi xem con tranh tài đoạt HCV thể dục dụng cụ - ảnh 2

Nguyễn Văn Khánh Phong hứa hẹn tranh chấp HCV đơn môn vòng treo

ĐẬU TIẾN ĐẠT

VĐV trẻ Nguyễn Văn Khánh Phong may mắn có 2 cổ động viên đặc biệt đến cổ vũ là bố và chị gái. “Ngồi xem em trai thi đấu mà mình như muốn rớt tim ra ngoài. Khánh Phong xa nhà từ nhỏ để đi tập huấn nước ngoài rồi thi đấu. Em cũng hay bị chấn thương, mỗi khi nghe tin đó cả nhà thấy thương em lắm nhưng cũng chỉ biết động viên bởi đó là nghề và đam mê em chọn và gia đình luôn ủng hộ”, chị gái Nguyễn Thị Thiên Kim chia sẻ.

Muốn ‘Rớt tim ra ngoài’ khi xem con tranh tài đoạt HCV thể dục dụng cụ - ảnh 3

Khánh Phong (trái) được bố và chị gái từ TP.HCM ra Hà Nội cổ vũ

QUỲNH ANH

Ở bài thi xà đơn, Nguyễn Văn Khánh Phong có động tác tiếp đất chưa như ý, ngay lập tức được HLV Trương Minh Sang cùng các đồng đội động viên. HLV Trương Minh Sang thổ lộ: “Thời điểm đó tuyển TDDC đang có số điểm khá an toàn trong cuộc đua HCV với Philippines nên Khánh Phong quá hưng phấn và đó là một phần nguyên do khiến em tiếp đất chưa hoàn hảo, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng nhiều đến kết quả chung cuộc. Hi vọng em tiếp tục phát huy ở chung kết đơn môn”.

Muốn ‘Rớt tim ra ngoài’ khi xem con tranh tài đoạt HCV thể dục dụng cụ - ảnh 4

Khánh Phong (ngoài cùng bên phải) cùng tuyển TDDC Việt Nam đoạt HCV đồng đội

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Hạnh phúc kép của Đinh Phương Thành và người bà 86 tuổi

Với số điểm ấn tượng hơn cả 2 đàn anh Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành ở nội dung vòng treo, Khánh Phong hứa hẹn làm nên chuyện khi đấu chung kết đơn môn này dù đối thủ của anh là nhà vô địch thế giới Carlos Yulo rất mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm