Muốn sống lâu, ăn nhiều chất xơ

25/02/2011 01:22 GMT+7

Ăn nhiều chất xơ mỗi ngày có thể giúp giảm khả năng chết sớm do các bệnh như đau tim, ung thư và truyền nhiễm. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc trường Y tế Cộng đồng của Đại học Harvard (Mỹ) sau khi khảo sát ở 400.000 người từ 51 - 71 tuổi, theo Hãng tin Reuters.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy, những ai ăn nhiều chất xơ nhất (nam giới hấp thụ trung bình 29g/ngày và 26g/ngày đối với nữ giới) giảm được 22% nguy cơ chết sớm so với nhóm ăn ít chất xơ nhất (phái mạnh hấp thụ trung bình 13g/ngày và phái yếu là 11g/ngày).

Cuộc khảo sát cũng cho kết quả, ăn nhiều chất xơ (có nhiều trong rau củ, ngũ cốc…) cũng giúp giảm nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch, truyền nhiễm và hô hấp ở nam giới từ 24-56% và ở nữ giới là 34-59%. Ngoài ra, đối với cánh mày râu, ăn nhiều chất xơ còn góp phần giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư.  

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.