Nhóm nghiên cứu nhận thấy, những ai ăn nhiều chất xơ nhất (nam giới hấp thụ trung bình 29g/ngày và 26g/ngày đối với nữ giới) giảm được 22% nguy cơ chết sớm so với nhóm ăn ít chất xơ nhất (phái mạnh hấp thụ trung bình 13g/ngày và phái yếu là 11g/ngày).
Cuộc khảo sát cũng cho kết quả, ăn nhiều chất xơ (có nhiều trong rau củ, ngũ cốc…) cũng giúp giảm nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch, truyền nhiễm và hô hấp ở nam giới từ 24-56% và ở nữ giới là 34-59%. Ngoài ra, đối với cánh mày râu, ăn nhiều chất xơ còn góp phần giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư.
Mai Duyên
Bình luận (0)