Mỹ buộc tội cựu nhân viên Apple lừa đảo 10 triệu USD

0 Thanh Niên Online

Các công tố viên Hoa Kỳ đã buộc tội một cựu nhân viên Apple vì lừa nhà sản xuất iPhone hơn 10 triệu USD bằng một loạt các âm mưu.

Theo hồ sơ của tòa án liên bang ở San Jose (bang California, Mỹ), bị cáo Dhirendra Prasad phải đối mặt với 5 tội danh sau khi khai thác "vị trí" (quyền hạn, chức vụ) với tư cách là người mua trong chuỗi cung ứng dịch vụ toàn cầu của Apple để lừa dối công ty. Dhirendra Prasad là cựu nhân viên đã bị Apple đuổi việc vào tháng 12.2018 sau 10 năm làm việc.

Các công tố viên cho rằng Prasad đã lợi dụng tư cách là người mua hàng của Apple để thương lượng với các nhà cung cấp và đặt hàng. Sau đó yêu cầu Apple thực hiện thanh toán dựa trên số hóa đơn mà anh ta đã nhập vào hệ thống mua hàng của mình.

Mỹ buộc tội cựu nhân viên Apple lừa đảo 10 triệu USD - ảnh 1

Cựu nhân viên Apple bị buộc tội lừa đảo 10 triệu USD từ công ty

reuters

Cụ thể, Prasad đã thông đồng với các bên sửa chữa, tạo ra lệnh bảo hành giả, từ đó nhận hoa hồng, ăn trộm các linh kiện và bắt Apple phải trả tiền cho những món hàng, dịch vụ này. Đồng thời, các công tố viên cũng cáo buộc Prasad tội trốn thuế và rửa tiền từ các kế hoạch của anh ta.

Ngoài Prasad, chủ sở hữu của hai nhà cung cấp đối tác với Apple và một người nghi là đồng phạm của Prasad để thực hiện các âm mưu cũng đã thú tội với các cáo buộc liên quan vào tháng 12.2021. Theo dự kiến, việc buộc tội Prasad và các đồng phạm sẽ diễn ra vào ngày 24.3 tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm