Mỹ cảnh báo son môi chứa chì

16/02/2012 03:19 GMT+7

Tờ The Washington Post dẫn thông báo từ Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) cho hay 400 sản phẩm son môi phổ biến tại nước này bị phát hiện nhiễm chì.

Trong 10 loại chứa chì nhiều nhất có một số sản phẩm mang 2 thương hiệu nổi tiếng L'Oreal và Maybelline (cùng thuộc sở hữu của Tập đoàn L'Oreal) như Maybelline's Color Sensation in Pink Petal, L'Oreal Colour Riche in Volcanic, L'Oreal Colour Rich in Tickled Pink, L'Oreal Intensely Moisturizing Lipcolor in Heroic và Maybelline Color Sensational in Mauve Me. Những nhãn hiệu còn lại không phổ biến lắm ở Việt Nam.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, son môi nhãn hiệu L'Oreal và Maybelline đều có bán ở các chợ và siêu thị VN. Phần lớn được sản xuất tại các nhà máy ở châu Á như Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc và hàng trôi nổi, hàng giả. Các loại xuất xứ từ Mỹ, Pháp thì chủ yếu chào bán qua mạng hoặc hàng xách tay.

Đại diện siêu thị Lotte Mart cho biết: “Siêu thị có bán son môi Maybelline's Color Sensation in Pink Petal và Maybelline's Color Sensational in Mauve Me”. Về thông tin son ở Mỹ bị phát hiện chứa chì, đại diện siêu thị đã liên hệ với đơn vị cung cấp hàng vào chiều tối 15.2 và nhận được phản hồi là trong sáng nay sẽ làm việc với nhà sản xuất và có thông tin chính thức.

Trao đổi với Thanh Niên, đa số đại diện siêu thị và khách hàng đều cho rằng cần chờ thông tin từ nhà sản xuất hoặc cơ quan chức năng vì cùng loại son môi nhưng sản phẩm ở nhà máy này bị nhiễm độc còn ở nhà máy khác có thể vẫn an toàn.

Thụy Miên - Hoàng Việt

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.