Mỹ giám sát chặt thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk

13/05/2022 16:51 GMT+7

Việc giám sát chặt chẽ các động thái trong thỏa thuận mua lại Elon Musk mua Twitter?">Twitter của Elon Musk đang được tăng cường ở Washington.

Theo Bloomberg, việc Elon Musk mua lại Twitter hiện phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ ở Washington, sau khi có một báo cáo cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đang thăm dò xem liệu Elon Musk có vi phạm quy tắc khi tiết lộ một lượng lớn cổ phần trong nền tảng mạng xã hội này hay không.

Việc Elon Musk mua lại Twitter đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn

Reuters

Theo Wall Street Journal đưa tin hôm 11.5, SEC cũng điều tra việc Elon Musk gửi biểu mẫu mà các nhà đầu tư phải nộp khi họ tích lũy hơn 5% cổ phần của một công ty. Trong khi đó, Ủy ban Thương mại Liên bang đang xem xét giá thầu của Elon Musk để đưa Twitter sang chế độ tư nhân. Ngày 4.4, Elon Musk tiết lộ đã mua lại hơn 9% cổ phần công ty, chậm hơn một tuần so với quy định cho phép và bằng cách sử dụng hồ sơ thường dành cho các nhà đầu tư thụ động. Hiện một phát ngôn viên của SEC đã từ chối bình luận về báo cáo trên. Ông Alex Spiro, luật sư riêng của Elon Musk, cũng không trả lời ngay yêu cầu bình luận.

Trong những năm qua, SEC đã liên tục mâu thuẫn với Elon Musk. Cơ quan này đang điều tra xem liệu vị tỉ phú này và anh trai có vi phạm quy tắc giao dịch nội gián khi bán cổ phần của nhà sản xuất ô tô điện Tesla vào cuối năm ngoái hay không. Được biết, Elon Musk đã phủ nhận điều đó và đang đấu tranh với cơ quan quản lý tại tòa án, vì nội dung từ dòng tweet nổi tiếng ông viết năm 2018 rằng đã đảm bảo được nguồn vốn để đưa Tesla trở thành công ty tư nhân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.