Mỹ 'không có gì để nói' khi Nga tố Ukraine bắn tên lửa ATACMS vào Crimea

Mỹ 'không có gì để nói' khi Nga tố Ukraine bắn tên lửa ATACMS vào Crimea

25/06/2024 04:39 GMT+7

Các quan chức Nga thông báo Ukraine đã tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo chiến thuật ATACMS chứa đầu đạn chùm nhằm vào thành phố Sevastopol ở bán đảo Crimea trong ngày 23.6.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga nói rằng 4 tên lửa ATACMS đã bị lực lượng phòng không đánh chặn, trong khi tên lửa thứ 5 đã chệch khỏi quỹ đạo cuối cùng và kích nổ đầu đạn chùm trên bãi biển đông đúc ở thành phố Sevastopol. Nga sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine vào năm 2014.

Khi được hãng tin RIA hỏi Lầu Năm Góc về việc Ukraine sử dụng vũ khí do Mỹ cung cấp trong cuộc tấn công hôm 23.6, một quan chức Mỹ trả lời: “Chúng tôi đã xem báo cáo và không có gì để nói”.

Theo đài RT, giới chức Nga quy trách nhiệm chính cho Mỹ, cáo buộc nước này đã tạo điều kiện cho “cuộc tấn công bằng tên lửa khủng bố có chủ đích”. Bộ Quốc phòng Nga lập luận các mục tiêu của các tên lửa do Mỹ cung cấp được các chuyên gia Mỹ giao cho quân đội Ukraine, dựa trên dữ liệu tình báo của chính họ.

Mỹ 'không có gì để nói' khi Nga tố Ukraine bắn tên lửa ATACMS vào Crimea- Ảnh 1.

Đội xử lý bom ở thành phố Sevastopol (bán đảo Crimea), ngày 23.6.2024

REUTERS

Theo dữ liệu từ chuyên trang theo dõi chuyến bay Flightradar, một máy bay không người lái trinh sát RQ-4B Global Hawk của Mỹ đang tuần tra trên biển Đen ở phía nam Crimea trong cuộc tấn công bằng tên lửa hôm 23.6 của Ukraine.

Thị trưởng Sevastopol Mikhail Razvozhaev cho hay đã có 4 người chết và 151 người bị thương do cuộc tấn công mới của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố Moscow sẽ đáp trả cuộc tấn công hôm 23.6 nhưng không nêu chi tiết. Điện Kremlin cho hay Tổng thống Nga Vladimir Putin đã “liên lạc thường xuyên với quân đội” sau vụ tấn công.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Kyiv. Đài RT cho biết Ukraine trước đây đã tấn công Crimea bằng tên lửa ATACMS do Mỹ cung cấp. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrey Belousov, trong tháng 5, 10 quả ATACMS đã bị bắn hạ trên đường bay hướng về cây cầu nối bán đảo Crimea với đất liền của Nga.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.