Theo AFP, cuộc diễu binh ngày 14.6 sẽ diễn ra trùng với sinh nhật lần thứ 79 của Tổng thống Trump. Cuộc diễu binh sẽ có sự tham gia của các binh sĩ và sinh viên từ các học viện quân sự của Mỹ.
Hãng tin AP hôm 2.5 trích dẫn một số tài liệu cho hay một cuộc diễu binh có khả năng diễn ra vào ngày 14.6 sẽ cần hơn 6.600 binh sĩ, ít nhất 150 xe quân sự, bao gồm các chiến xa M2 Bradley và Stryker, cùng 50 trực thăng.
Kế hoạch tổ chức một cuộc diễu binh thể hiện sức mạnh quân sự của Mỹ trên các đường phố của thủ đô Washington đã được báo Washington City Paper đưa tin vào tháng trước. Cuộc diễu binh có thể diễn ra trên đoạn đường dài 6 km từ Lầu Năm Góc đến Nhà Trắng.
Cuộc diễu binh lớn gần nhất của Mỹ tại Washington D.C được tổ chức vào năm 1991 để kỷ niệm ngày kết thúc Chiến tranh vùng Vịnh.
Bình luận (0)