Năm 2021, ô tô màu trắng được nhiều người chọn mua nhất

Trần Hoàng
Trần Hoàng
29/12/2021 19:05 GMT+7

Trong xu hướng lựa chọn ô tô theo màu sắc, ô tô sơn màu trắng ngoại thất được khách hàng chọn mua nhiều nhất nhưng đang có xu hướng giảm dần, trong khi xe màu xám đang dần gia tăng.

Mới đây, Axalta - công ty toàn cầu chuyên cung cấp sơn phủ cho các dòng xe hơi vừa công bố báo cáo thường niên - Color Popularity Report về tỉ lệ màu sơn ô tô được khách hàng chọn mua nhiều nhất trong năm 2021.

Ô tô màu trắng vẫn hút khách nhất trong số các lựa chọn về màu sắc

Trần Hoàng

Đây là lần thứ 69, Axalta thực hiện khảo sát, công bố báo cáo về những màu sắc chủ đạo mà người dùng ô tô toàn cầu lựa chọn khi mua ô tô. Trong đó, các màu trung tính như trắng, đen, bạc và xám tiếp tục được khách hàng ưa chuộng nhất.

Theo báo của Axalta, năm 2021 ô tô màu trắng bán ra thị trường chiếm tới 35%. Đây là năm thứ 10 liên tiếp ô tô màu trắng chiếm tỉ lệ cao nhất trong nghiên cứu khảo sát xếp hạng của Axalta, đặc biệt năm 2017 tỉ lệ ô tô màu trắng tiêu thụ trên thị trường đạt mức cao nhất (39%). Tuy nhiên, so với những năm trước đây, tỉ lệ người mua chọn ô tô màu trắng trong năm 2021 đang có xu hướng sụt giảm.

Năm 2021 ô tô màu trắng bán ra thị trường chiếm tới 35%

Axalta

Cụ thể, so với năm 2020, tỉ lệ ô tô màu trắng bán ra thị trường trong năm 2021 giảm 3%. Mức giảm trải đều ở các khu vực, riêng thị trường Trung Quốc giảm tới 7%. Bên cạnh màu trắng, ô tô màu xám chiếm 19% tăng 4% so với năm ngoái, màu đen vẫn chiếm 19%.

Báo cáo của Axalta cũng cho thấy sự chuyển dịch, thay đổi trong xu hướng lựa chọn màu ô tô của người tiêu dùng theo từng quốc gia, khu vực trên toàn cầu trong năm 2021. Cụ thể, ở khu vực châu Á, ô tô màu trắng bán ra năm 2021 chiếm tỉ lệ cao nhất.

Ở khu vực châu Á, ô tô màu trắng bán ra năm 2021 chiếm tỉ lệ cao nhất

Trần Hoàng

Trong khi đó ở châu Âu, màu xám là màu phổ biến nhất với 27%. Khách hàng khu vực Nam Mỹ lựa chọn ô tô màu xám chiếm khoảng 23%. Màu đen được tìm thấy nhiều nhất ở Châu Âu với 22% và tiếp tục dẫn đầu trong phân khúc xe sang. Bắc Mỹ có số lượng ô tô màu đỏ bán ra nhiều nhất (chiếm 8%).

Năm nay thị trường ô tô gặp nhiều thách thức do ảnh hưởng của việc thiếu hụt chip bán dẫn ảnh hưởng đến cấu trúc ô tô. Nancy Lockhart, Giám đốc sản phẩm toàn cầu về màu sắc của Axalta cho biết: “Nhu cầu của người tiêu dùng sẽ thể hiện xu hướng phổ biến màu ô tô trong những năm tới”. Axalta bắt đầu thực hiện các báo cáo thường niên về mức độ phổ biến của các màu sắc bắt đầu từ năm 1953.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.