Năm 2021, Trường CĐ Lý Tự Trọng xét tuyển 8.505 chỉ tiêu

0 Thanh Niên Online

Nếu như năm 2020, Trường CĐ Lý Tự Trọng chỉ sử dụng phương thức xét học bạ để chủ động hơn trong tuyển sinh do dịch Covid-19, thì năm 2021 trường quay lại với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia.

Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng /// MỸ QUYÊN
Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng
MỸ QUYÊN

Tiến sĩ Phạm Hữu Lộc, Hiệu trưởng Trường CĐ Lý Tự Trọng, cho biết: "Năm 2021, trường xét tuyển 8.505 chỉ tiêu cho 2 bậc CĐ và trung cấp. Trong đó CĐ là 5.670 chỉ tiêu cho 43 ngành, trung cấp là 2.835 chỉ tiêu cho 43 ngành. Trường sử dụng 2 phương thức xét tuyển dành cho bậc CĐ gồm xét điểm thi tốt nghiệp THPT (60% chỉ tiêu) và xét điểm học bạ trung bình năm lớp 12 (40% chỉ tiêu). Năm nay trường cũng đang dự kiến mở một số ngành mới gồm tiếng Nhật và tiếng Hàn".

Đối với bậc trung cấp, tiến sĩ Lộc cho biết trường xét tuyển 3 đối tượng gồm thí sinh đã tốt nghiệp THPT, chưa tốt nghiệp THPT và tốt nghiệp THCS. Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc chưa tốt nghiệp THPT sẽ dùng điểm trung bình lớp 12 để xét tuyển và thí sinh mới tốt nghiệp THCS thì có thể sử dụng điểm trung bình năm lớp 9.

"Theo quy định, những em tốt nghiệp THCS sẽ học 3 năm lấy bằng trung cấp và được miễn học phí. Sau đó có thể học chuyển tiếp 1 năm tại trường để lấy bằng CĐ", tiến sĩ Lộc cho biết thêm.

Thông tin chỉ tiêu từng ngành nghề mỗi bậc học cụ thể như sau:

Năm 2021, Trường CĐ Lý Tự Trọng xét tuyển 8.505 chỉ tiêu - ảnh 1
Năm 2021, Trường CĐ Lý Tự Trọng xét tuyển 8.505 chỉ tiêu - ảnh 2
Năm 2021, Trường CĐ Lý Tự Trọng xét tuyển 8.505 chỉ tiêu - ảnh 3

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dạy bơi cho học sinh miền núi

Dạy bơi cho học sinh miền núi

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã phối hợp các huyện miền núi Phú Yên xây dựng các công trình bể bơi để dạy cho học sinh các khối tiểu học nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng bơi lội cho các em, hạn chế nguy cơ đuối nước.

Giáo dục, nhìn từ chương trình và sách giáo khoa

Giáo dục, nhìn từ chương trình và sách giáo khoa

Những ngày qua, một vấn đề liên quan đến giáo dục nhức nhối nhiều năm nay, được cử tri nhiều tỉnh thành lên tiếng với thái độ đầy tính xây dựng, nhưng không kém phần bức xúc: chất lượng sách giáo khoa.