Nam chính 'Cuộc đời Đức Phật' sang Việt Nam ra mắt MV do Nguyễn Phi Hùng hát

30/04/2022 17:47 GMT+7

Sau hơn 2 tháng xuất gia, làm tu sĩ tại chùa Tha Thong, Thái Lan, diễn viên Bollywood Gagan Malik - người thủ vai Thái tử Siddhartha trong phim Cuộc đời Đức Phật - ra mắt MV ca nhạc Phật giáo A Divine Surrender (tạm dịch: Phật pháp tối thượng ) do anh đóng chính, với tiếng hát Nguyễn Phi Hùng.

MV A Divine Surrender với ca khúc do Raj Kumar Badole sáng tác và sản xuất, Ngộ Trí Đức dịch, do diễn viên Ấn Độ Gagan Malik thủ vai chính cùng giọng hát ấm áp, tình cảm của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng. Cùng với tiếng Việt, A Divine Surrender được dịch - hát 5 các tiếng Thái Lan, Hindi của Ấn Độ, Sinhala của Sri lanka, Bengal của Bangladesh và sẽ được công chiếu ở 5 quốc gia này.

Cộng đồng Phật giáo Việt Nam và khán giả nói chung biết đến diễn viên Gagan Malik nhiều hơn từ bộ phim Cuộc đời Đức Phật

t.liên

Dịp này, diễn viên Gagan Malik đã trở lại Việt Nam và có buổi giao lưu với với Phật tử cùng khán giả yêu mến bộ phim Cuộc đời Đức Phật (Sri Siddhartha Gautama), vào tối 29.4 tại Chùa Giác Ngộ, TP.HCM.

Diễn viên Gagan Malik trong MV ca nhạc A Divine Surrender

chụp từ mv

Từ một diễn viên nổi tiếng, Gagan Malik tạm gác cuộc sống riêng ở Ấn Độ, sang Thái Lan trải nghiệm đời sống xuất gia, anh cho biết, một trong những người truyền cảm hứng cho anh chính là thần tượng của anh - tượng đài Amberker, nhà hoạt động tôn giáo ở Ấn Độ và cũng là một Phật tử thực thụ. Ngoài ra, việc tham gia phim Cuộc đời Đức Phật cũng là động lực không nhỏ trong hành trình trở thành tu sĩ của mình.

Cuộc đời Đức Phật là bộ phim được hãng phim The Light of Asia Foundation tại Sri Lanka đầu tư quay công phu trong 6 năm với kinh phí hơn 2 triệu USD

t.l

"Thoạt đầu tôi chỉ định xuất gia 15 ngày thôi, nhưng khi thành tu sĩ, được thực tập Phật pháp cùng với tăng đoàn, tôi thấy rất hạnh phúc và an lạc nên quyết định gia hạn việc xuất gia của mình", Gagan Malik chia sẻ. Trong thời gian thực tập này, anh cảm nhận sâu sắc hơn giá trị cao cả của Đức Phật mà anh thủ vai; đồng thời quyết định cho ra mắt MV ca nhạc Phật giáo A Divine Surrender do anh đóng chính, không ngoài mục đích truyền tải những thông điệp cao quý của đạo Phật đến với mọi người.

Cũng cần nói thêm, trước đó, vào năm 2013, sau khi phim Cuộc đời Đức Phật ra mắt tại Sri Lanka, thượng tọa Thích Nhật Từ (Trụ trì Chùa Giác Ngộ) đã vận động đoàn làm phim Cuộc đời Đức Phật đến và công chiếu bộ phim tại Việt Nam. Tiếp đến, trong khuôn khổ Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019, nam diễn viên Gagan Malik đã tới Hà Nam tham dự các hoạt động của Đại lễ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.