Nam giới cũng có thể là Hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ

Thu Hằng
Thu Hằng
11/03/2022 16:03 GMT+7

Điểm mới trong Điều lệ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam là bổ sung quy định về hội viên danh dự, nhằm ghi nhận và tôn vinh những người đóng có tích cực cho phong trào phụ nữ.

Đây là thông tin được lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam cho biết tại buổi họp báo ngày 11.3 diễn ra sau phiên bế mạc Đại hội (ĐH) Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027).

Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, phát biểu nhận nhiệm vụ tại phiên bế mạc

Phương Hoa

Theo bà Hà Thị Nga, Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam, thời gian qua, Hội LHPN Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ rất đắc lực của các cá nhân có sự ảnh hưởng trong xã hội như giới văn nghệ sĩ, các nhà ngoại giao, nhà hoạt động xã hội. Họ đều là những người mong muốn được cống hiến, tham gia cụ thể hơn nữa vào các hoạt động của hội, sự tiến bộ của phụ nữ.

“Từ yêu cầu thực tiễn, chúng tôi thấy rằng không nên khuôn hẹp đối tượng hội viên. Hội cũng cần các thành viên có thể là nam giới để đồng hành, góp phần tích cực thực hiện công tác bình đẳng giới”, bà Nga thông tin.

Vì vậy, tại ĐH lần này, các đại biểu đã thông qua Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi, bổ sung) phù hợp với tình hình, nhiệm vụ và đáp ứng yêu cầu của phong trào phụ nữ, công tác Hội LHPN Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới.

Một trong những điểm mới căn bản trong điều lệ là công nhận bổ sung quy định về hội viên danh dự nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có tầm ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ, hoạt động hội.

Theo Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam, sau ĐH, T.Ư Hội LHPN Việt Nam sẽ ban hành hướng dẫn thực hiện điều lệ. Theo đó, sẽ có tiêu chí cụ thể để xét hội viên danh dự, trong đó ngoài nữ giới có cả nam giới. Hội viên danh dự là những người ảnh hưởng lớn, có uy tín trong xã hội, có đóng góp tích cực trong các hoạt động của hội.

Sau 3 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, đoàn kết, nhất trí cao, sáng 11.3, tại Hà Nội, ĐH đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp với việc thông qua Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi), Nghị quyết ĐH và ra mắt Ban Chấp hành T.Ư Hội LHPN Việt Nam khoá XIII gồm 155 đại biểu đại diện cho các cấp hội phụ nữ trong cả nước.

Trong khuôn khổ thảo luận, các đại biểu đã xác định được 5.671 sáng kiến vì phụ nữ và trẻ em.

ĐH phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và 2 khâu đột phá: Đổi mới phương thức hoạt động hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin; tập trung xây dựng cơ sở hội vững mạnh; nhắn tin chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.