Năm nay có tổ chức đường mai để chụp hình đón tết hay không?

28/12/2021 13:45 GMT+7

Đường mai tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM hằng năm luôn là điều mong chờ của rất nhiều người, nơi đây được ví như “thiên đường” để sống ảo. Tết năm nay, trong tình dịch bệnh, nhiều bạn trẻ thắc mắc liệu có tổ chức đường mai không?

Ông Nguyễn Hồng Phúc, Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, đơn vị tổ chức Lễ hội Tết Việt (bao gồm không gian đường mai, phố ông đồ...) hằng năm đã có những chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên để giải đáp cho thắc mắc của nhiều người rằng: Năm nay có tổ chức đường mai để chụp hình đón tết hay không?

Nhiều bạn trẻ đều đang rất thắc mắc và ngóng tin không biết năm nay có tổ chức đường mai đón tết hay không?

HOA NỮ

Nếu không có đường mai thì biết chụp hình tết ở đâu?

Khẳng định chưa có năm nào là không chụp vài bộ hình tại đường mai Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM để đón tết, Lê Ngọc Thùy Trang (sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM) bày tỏ: “Mình nghĩ không chỉ riêng mình mà rất nhiều bạn trẻ đều chờ đến ngày có đường mai để đi chụp hình. Ở TP.HCM, tết đến thì đường mai là một trong những điểm đến để chụp hình đẹp nhất. Vì ở đây không chỉ có mai mà còn có phố ông đồ và rất nhiều tiểu cảnh khác để tha hồ chụp hình”.

Đường mai tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM năm nào cũng thu hút người trẻ

HOA NỮ

Trang cho biết cứ đến gần tết mỗi năm, Trang sẽ cùng với nhóm bạn ra đường mai và thuê áo dài để chụp hình.

“Năm đầu tiên mình không biết nên chuẩn bị sẵn áo dài, nhưng những năm gần đây thì mình thấy ra Nhà Văn hóa Thanh niên rồi thuê áo dài sẽ tiện hơn. Vì thuê sẽ được nhiều bộ khác nhau và thế là chụp được nhiều bộ hình lung linh hơn. Năm nay nếu dịch bệnh không có đường mai thì biết chụp hình tết ở đâu, mong là được tổ chức. Mấy nay hội bạn cứ hỏi nhau là không biết có không để còn lên kế hoạch đi chụp hình”, Trang chia sẻ.

Nhiều tiểu cảnh bên cạnh đường mai và phố ông đồ là địa điểm chụp hình lý tưởng cho người trẻ mỗi dịp cuối năm và tết đến

HOA NỮ

Là một trong những thợ chụp hình nhiều năm tại đường mai và phố ông đồ, chàng trai trẻ Nguyễn Đình Tuấn (29 tuổi, ngụ tại đường Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết cũng rất mong chờ và ngóng tin đường mai Tết Nhâm Dần 2022 này.

“Mình không túc trực ở đường mai nhưng năm nào cũng nhận lịch đặt chụp hình của các mẫu ảnh và người trẻ. Nên năm nay nếu như không có đường mai thì thật sự rất buồn và tiếc. Cầu mong là sẽ có, vì nơi đây được ví là thiên đường chụp hình của người dân TP.HCM mỗi dịp cuối năm, nên mình cũng đang rất ngóng”, Tuấn bày tỏ.

Những cô gái trẻ xinh tươi trong tà áo dài tại đường mai các năm trước

HOA NỮ

Đường mai sẽ khai trương vào ngày nào?

Trước câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người về kế hoạch tổ chức đường mai Tết Nhâm Dần này, ông Nguyễn Hồng Phúc, Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, chia sẻ: “Tới thời điểm hiện tại, chúng tôi cũng đang ráo riết chuẩn bị làm đường mai, phố ông đồ và nhiều hoạt động tương tác khác như Lễ hội Tết Việt của mọi năm. Nhưng vẫn chưa ra thông báo chính thức vì hiện nay chúng tôi đang lên ý tưởng cho hoàn chỉnh và cụ thể nhất”.

Nhiều gia đình trẻ đưa con nhỏ đến chụp hình

HOA NỮ

Khi đặt vấn đề về việc nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn thì thế nào, ông Phúc cũng cho biết trong chỉ đạo chung về phòng chống dịch thì cũng không biết được chủ trương sẽ như thế nào. Nhưng đối với Nhà Văn hóa Thanh niên thì vẫn trong công tác chuẩn bị đường mai một cách nghiêm túc và an toàn.

“Tùy tình hình dịch bệnh và ban tổ chức vẫn sẽ linh động thích ứng với chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của thành phố. Dự kiến sẽ khai mạc đường mai vào ngày 16.1.2022 sắp tới”, ông Phúc thông tin và cho biết thêm năm nay Nhà Văn hóa Thanh niên cũng đang chuẩn bị rất nhiều điểm mới cho hoạt động đường mai và phố ông đồ.

“Niềm vui hạnh phúc của người dân vào dịp Tết Nguyên đán rất là thiêng liêng cho nên chúng tôi sẽ vẫn nỗ lực để tổ chức và nghĩ ra thật nhiều điểm mới. Điều quan trọng là thành phố sẽ đảm bảo những yêu cầu phù hợp để có thể tổ chức được thì đó là mong muốn lớn nhất của ban tổ chức đường mai Tết Nhâm Dần này”, ông Phúc chia sẻ.

Điểm nhấn của đường mai năm 2021 là gần 145 gốc mai và được bố trí thành vườn mai vô cực. Đặc biệt, ở cổng chính của lễ hội còn có gốc mai đại thụ 100 năm được thiết kế và thực hiện khá công phu. Gốc mai này vừa mang ý nghĩa về giá trị truyền thống của Lễ hội Tết Việt, vừa tạo cho mọi người cảm giác rất linh thiêng vào ngày tết. Bên cạnh đường mai và phố ông đồ, thì Lễ hội Tết Việt năm 2021 còn có các làng nghề truyền thống như làng nghề bánh tráng, làng mây, làng hoa…tạo nên những tiểu cảnh ấn tượng cho du khách ghé đến chụp hình.

Tết năm nay, đường mai Tết Nhâm Dần sẽ có những điểm mới cuốn hút nào và chắc chắn có được tổ chức hay không sẽ được ông Nguyễn Hồng Phúc tiếp tục thông tin với phóng viên Báo Thanh Niên trong thời gian sắp tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.