Nam sinh 14 tuổi ngưng tim do tham gia thử thách ăn bim bim siêu cay

18/05/2024 10:29 GMT+7

Văn phòng trưởng giám định y khoa ở bang Massachusetts (Mỹ) xác định nam sinh tên Harris Wolobah, 14 tuổi, tử vong do lên cơn đau tim sau khi tham gia thử thách ăn bim bim siêu cay.

Nạn nhân Harris Wolobah và món chip chết chóc

Nạn nhân Harris Wolobah và món chip chết chóc

GOFUNDME/AFP

Nạn nhân Wolobah, cư dân thành phố Worcester (bang Massachusetts) tử vong sau khi tham gia thử thách mang tên "Chỉ ăn một miếng" của nhãn hàng Papui hôm 1.9.2023, theo Đài CNN.

Cuộc thử thách nhận được sự tham gia đông đảo của những người nổi tiếng và các tên tuổi trên mạng xã hội. Người tham gia chỉ cần ăn một miếng bánh snack (bim bim) siêu cay của Papui và không ăn uống bất kỳ thứ gì sau đó.

Trong cuộc thử thách hôm 1.9.2023, nam sinh Wolobah ăn miếng chip tẩm ớt Carolina Reaper lẫn ớt Naga Viper, được đặt trong một chiếc hộp đen hình quan tài, mặt trên có hình đầu lâu đỏ.

Văn phòng trưởng giám định y khoa ở bang Massachusetts hôm 16.5 xác nhận nạn nhân nhỏ tuổi tử vong do lên cơn đau tim sau khi ăn thực phẩm chứa hàm lượng cao chất capsaicin, hóa chất gây cay tự nhiên trong ớt.

Wolobah mắc chứng khuyết tật tim bẩm sinh. Sau cái chết của nam sinh này, Paqui quyết định rút sản phẩm trên khỏi thị trường.

Ớt Carolina Reaper có độ cay lên đến 2,2 triệu đơn vị Scoville, trong khi độ cay của ớt Naga Viper khoảng 1,2 triệu đơn vị Scoville.

"Thử thách chip Paqui chỉ dành cho người trưởng thành, với nhãn trên món ăn này nêu rõ sản phẩm không dành cho trẻ em hoặc bất kỳ ai nhạy cảm với đồ cay hoặc có bệnh nền", Đài CNN dẫn thông tin từ Paqui.

Sau khi phát hiện ngày càng có nhiều người tiêu dùng ở độ tuổi teen phớt lờ cảnh báo trên, Papui quyết định rút sản phẩm khỏi thị trường. Khách hàng đã mua các túi chip Paqui Carolina Reaper + Naga Viper Pepper One Chip Challenge vào năm 2023 đều được hoàn lại tiền.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.