Nam sinh nghèo được hỗ trợ đến trường: 'Em được tiếp thêm sức mạnh để phấn đấu vươn lên'

Vũ Thơ
Vũ Thơ
23/10/2021 10:42 GMT+7

Sau khi Báo Thanh Niên đăng bài về Nam sinh nghèo được 27 điểm vào đại học nhưng hoàn cảnh quá éo le , bạn đọc báo đã hỗ trợ em Nguyễn Bá Lộc, nhân vật trong bài viết, số tiền 130 triệu đồng.

Ngày 22.10, đại diện Báo Thanh Niên cùng Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Kỳ (Nghệ An) đã tổ chức trao số tiền bạn đọc ủng hộ cho em Nguyễn Bá Lộc (xóm Tân Thịnh, xã Giang Sơn Đông, H.Đô Lương, Nghệ An) với số tiền 18,72 triệu đồng.

Trước đó, một nhà tài trợ cũng đã hỗ trợ Lộc 50 triệu đồng để em có tiền đi học đại học. Ngoài ra, rất nhiều bạn đọc Báo Thanh Niên đã liên hệ trực tiếp với Lộc để chia sẻ khó khăn và ủng hộ em. Tính đến nay, số tiền Lộc được hỗ trợ là 130 triệu đồng.

Anh Nguyễn Mạnh Phong (bên phải) trao tiền bạn đọc Báo Thanh Niên hỗ trợ cho nam sinh Nguyễn Bá Lộc

nhật nam

Bài viết "Nam sinh nghèo được 27 điểm vào đại học nhưng hoàn cảnh quá éo le" đã phản ảnh hoàn cảnh khó khăn của Lộc. Do mồ côi bố, mẹ bệnh tật, nên em phải tự bươn chải kiếm sống từ nhỏ. Tuy nhiên, Lộc rất nghị lực, ngoan ngoãn và học giỏi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Lộc được 27 điểm khối A, đậu vào Trường đại học Bách khoa TP.HCM, nhưng không có cơ hội đi học, vì không có tiền.

Khi biết hoàn cảnh của em, Báo Thanh Niên đã đăng bài kêu gọi cộng đồng hỗ trợ và may mắn đã đến với Lộc, khi được nhiều tấm lòng nhân ái giúp đỡ.

Đại diện Huyện đoàn Tân Kỳ và các đơn vị chức năng xã Giang Sơn Đông đến trao tiền giúp đỡ của nhà hảo tâm do Báo Thanh Niên vận động ủng hộ cho em Nguyễn Bá Lộc

nhật Nam

Chia sẻ với phóng viên Thanh Niên, Lộc cho biết, nhờ có tiền hỗ trợ của cộng đồng, thông qua bài viết trên Báo Thanh Niên mà em đã được đi học vào ngày 5.10 vừa qua.

“Em cảm thấy rất hạnh phúc, cảm động và biết ơn sâu sắc khi được sự giúp đỡ từ cộng đồng và các nhà hảo tâm. Em như được tiếp thêm nguồn động lực mạnh mẽ để tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống”, Lộc xúc động nói.

Trực tiếp đến trao các nguồn hỗ trợ của bạn đọc báo cho em Lộc, anh Nguyễn Mạnh Phong, Bí thư Huyện đoàn Tân Kỳ nói: “Chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần cho em Lộc, để em viết tiếp ước mơ, sau này trở thành người có ích cho xã hội”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.