Nấm tuyết xào thịt bò

22/06/2008 18:10 GMT+7

Nấm tuyết trắng, giòn và ngọt. Cắt bỏ cuống nấm, rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng cho nấm thêm giòn và trắng hơn. Xẻ đôi cánh nấm, vắt ráo nước. Thịt bò (chọn bò thăn hoặc bò bắp), cắt mỏng, ướp với muối, đường và tỏi giã nhuyễn; ướp khoảng 10-15 phút cho thấm đượm gia vị. Củ hành tây cắt dọc múi cam; 100 gr củ hành tây thì vừa với 200 gr thịt bò và 300 gr nấm tuyết.

Khi chảo dầu mè đã thơm nóng trên bếp, thả thịt bò vào, dùng đũa trộn đều; thịt vừa chín tái, thả củ hành vào, trộn đều nhanh tay, vớt ra để riêng trong tô. Thêm dầu vào chảo nóng, thả nấm tuyết vào, trộn đều tay, vừa chín thì thả thịt bò vào, trộn đều, xào chung từ 2 - 3 phút là vừa. Món nấm tuyết xào thịt bò thường được chấm với nước mắm ớt tỏi chanh đường.

Bài và ảnh: Nguyễn Hoàng Thu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.