Nam vận động viên Quảng Nam xuất sắc giành HCV wushu thế giới

Mạnh Cường
Mạnh Cường
21/11/2023 11:22 GMT+7

Vận động viên Huỳnh Đỗ Đạt (Quảng Nam) đã xuất sắc giành HCV tại giải vô địch wushu thế giới năm 2023.

Sáng 21.11, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam, cho biết vận động viên Huỳnh Đỗ Đạt đã xuất sắc giành HCV tại giải vô địch wushu thế giới năm 2023, diễn ra tại Mỹ.

Theo đó, tại giải vô địch wushu thế giới, vào tối qua (20.11), vận động viên Huỳnh Đỗ Đạt đã thi đấu xuất sắc và giành chiến thắng trong trận chung kết, để giành tấm HCV cho đoàn Việt Nam ở nội dung tán thủ hạng cân 70 kg.

Nam vận động viên Quảng Nam giành HCV wushu thế giới - Ảnh 1.

Vận động viên Huỳnh Đỗ Đạt cùng cờ đỏ sao vàng đứng trên bục nhận HCV giải vô địch wushu thế giới năm 2023 tại Mỹ

NAM THỊNH

Võ sĩ Huỳnh Đỗ Đạt (18 tuổi, ở H.Bắc Trà My, Quảng Nam) là vận động viên thuộc biên chế của Trung tâm đào tạo thi đấu thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam. Tại Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022, vận động viên Huỳnh Đỗ Đạt đã đoạt HCB và được gọi tập trung đội tuyển quốc gia.

Giải vô địch wushu thế giới năm 2023 tổ chức tại Mỹ từ ngày 17.11 đến ngày 20.11. Giải năm nay quy tụ hơn 500 vận động viên đến từ 72 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nội dung taolu (biểu diễn) của nam và nữ đều có 11 bộ huy chương. Trong khi đó, nội dung đối kháng tranh tài ở hạng cân từ 48 đến 75 kg, ở cả nam và nữ. Đội wushu Việt Nam tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh với 13 vận động viên.

Trước đó, ở ngày thi đấu thứ 2, võ sĩ Đặng Trần Phương Nhi đại diện cho đội tuyển wushu Việt Nam tranh tài ở nội dung taolu nam côn. Với màn trình diễn xuất sắc, Phương Nhi đã thuyết phục được ban trọng tài. Cô được chấm điểm cao nhất và giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.