Nami Foundation tăng cường bảo mật và tuân thủ quy định về tài sản số

31/05/2023 16:00 GMT+7

Nami Foundation, tổ chức tiên phong trong lĩnh vực tài sản số và tài chính công nghệ tại Việt Nam, chính thức công bố hợp tác cùng Chainalysis để tăng cường bảo mật và tuân thủ quy định về phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố đối với tài sản số.

Theo báo cáo Chỉ số tiền mã hóa toàn cầu của Chainalysis (Chainalysis Global Cryptocurrency Index 2022), Việt Nam hiện đang là quốc gia đứng đầu về mức độ chấp nhận tài sản kỹ thuật số. Trong một nghiên cứu vào năm 2020, khoảng 21% người dùng tại Việt Nam sở hữu hoặc có đầu tư trong lĩnh vực này, chỉ đứng sau Nigeria với 32% và con số đó tiếp tục gia tăng trong những năm tiếp theo.

Đi kèm với sự phát triển của công nghệ blockchain, tài sản kỹ thuật số và các loại hình tài chính công nghệ mới là những rủi ro về vấn đề pháp lý, bảo mật gây ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Theo báo cáo mới nhất về tội phạm liên quan đến tiền mã hóa từ Chainalysis, khối lượng giao dịch phi pháp trong lĩnh vực tài sản số đã tăng cao kỷ lục, đạt mức 20,1 tỉ USD trong năm 2022.

Nami Foundation hợp tác cùng các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain

Nami Foundation hợp tác cùng các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain

Để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn, nhiều tổ chức blockchain đã tiến hành đầu tư vào các công cụ phân tích dựa trên công nghệ blockchain và máy học (machine-learning). Các tổ chức cũng đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị bảo mật để giám sát các hoạt động giao dịch bất thường, ngăn chặn các hành vi lạm dụng, đồng thời cảnh báo cho người dùng khi cần thiết. Bằng cách thực hiện các biện pháp này, các tổ chức blockchain trong đó có Nami Foundation đã tích cực chủ động tăng cường tính bảo mật và an toàn cho các giao dịch tài chính, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định mới nhất.

Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Tuấn Nam - Giám đốc Vận hành của Nami Foundation: "Vấn đề bảo mật và phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố (AML-CFT) luôn là ưu tiên hàng đầu của các tổ chức blockchain khi phát triển sản phẩm liên quan đến lĩnh vực tài chính. Chúng tôi rất vinh dự khi hợp tác cùng Chainalysis, một trong những nền tảng nghiên cứu và phân tích dữ liệu hàng đầu hiện nay và được tin tưởng bởi nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Blockchain. Việc hợp tác sẽ giúp Nami Foundation tăng cường tuân thủ AML-CFT và nâng cao khả năng giám sát các giao dịch bất thường và bảo vệ người dùng khỏi các hoạt động khả nghi".

Hệ sinh thái đa dạng các sản phẩm đột phá từ Nami Foundation

Hệ sinh thái đa dạng các sản phẩm đột phá từ Nami Foundation

Thông qua việc sử dụng nền tảng dữ liệu của Chainalysis với các sản phẩm, dịch vụ của Nami Foundation từ cuối năm 2022, đội ngũ Nami có thể theo dõi dữ liệu giao dịch trên hệ thống, nhận cảnh báo rủi ro từ Chainalysis, sau đó triển khai các giải pháp bảo vệ tài sản khi cần thiết. Khi có các giao dịch rủi ro cao xảy ra trên các sản phẩm của Nami Foundation, Nami sẽ kích hoạt các công cụ phân tích blockchain của Chainalysis để tạm dừng giao dịch, điều tra và xác minh trước khi tài sản được chuyển đến ví nhận. Điều này giúp hạn chế các trường hợp lừa đảo khi kẻ xấu lợi dụng lòng tin của cộng đồng để trục lợi. Sự hợp tác giữa Nami Foundation và Chainalysis nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau giữa các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực blockchain, từ đó duy trì sự an toàn và gia tăng niềm tin của cộng đồng và người dùng tới các sản phẩm ứng dụng công nghệ blockchain.

Theo ông Joshua Foo, Giám đốc khu vực ASEAN và Trung Á tại Chainalysis: "Sứ mệnh của Chainalysis là xây dựng niềm tin đối với công nghệ blockchain. Chúng tôi rất vinh dự khi cùng Nami Foundation thúc đẩy điều này. Chúng tôi tin rằng công nghệ blockchain sẽ tiếp tục phát triển mạnh và các giải pháp phân tích, theo dõi dữ liệu sẽ góp phần bảo vệ người dùng khỏi những mối nguy tiềm ẩn. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hỗ trợ Nami Foundation trong hành trình xây dựng niềm tin với người dùng và cộng đồng".

Về Nami Foundation:

Được thành lập vào năm 2017 tại Singapore, Nami Foundation (tiền thân là Nami Corp.) là tổ chức tiên phong trong lĩnh vực tài sản số và tài chính công nghệ tại Việt Nam. Nami Foundation tập trung phát triển các sản phẩm công nghệ tài chính sáng tạo và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế hiệu quả như Nami Exchange, Nami Insurance và Nami Frame...

Website: nami.foundation

Về Chainalysis:

Chainalysis là nền tảng dữ liệu dựa trên công nghệ blockchain, cung cấp dữ liệu, phần mềm, dịch vụ và các nghiên cứu cho các cơ quan chính phủ, sàn giao dịch, tổ chức tài chính cũng như các công ty bảo hiểm và an ninh mạng tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Được hỗ trợ bởi Accel, Addition, Benchmark, Coatue, GIC, Paradigm, Ribbit và các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu khác, Chainalysis xây dựng niềm tin vào blockchain để thúc đẩy tự do tài chính với ít rủi ro hơn. Để biết thêm thông tin, truy cập www.chainalysis.com.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.