Nạn nhân xe container 'điên' ở Bến Lức: Con trai đầu ráng chạy thêm Grabbike báo hiếu cha mẹ

Hoài Nhân
Hoài Nhân
03/01/2019 09:47 GMT+7

Nguyễn Quốc Cường là một trong 4 nạn nhân tử vong tại hiện trường vụ tại nạn thảm khốc. Cường vốn là một người con trai hiếu thảo, ngoài công việc chính, anh còn chạy Grabbike để kiếm thêm thu nhập phụ giúp cha mẹ già ở quê.

[VIDEO] Người dân Bến Lức kể về tai nạn thảm khốc: “Chưa vụ nào khủng khiếp đến vậy”
Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 35 ngày 2.1.2019, một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra tại ngã tư Bình Nhựt, thuộc huyện Bến Lức, tỉnh Long An (cách cầu Bến Lức khoảng 150 mét).
Một xe container bất ngờ tông vào nhiều xe máy đang dừng chờ đèn đỏ khiến 3 người tử vong tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện và hơn 20 người khác bị thương.
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc HOÀI NHÂN
Người cô thứ sáu và thứ bảy của Cường ngã quỵ khi chờ nhận xác cháu ở bệnh viện đa khoa Bến Lức HOÀI NHÂN
[VIDEO] Anh xe ôm nghĩa hiệp cứu nhiều nạn nhân trong tai nạn ở Bến Lức

Một trong số 4 nạn nhân xấu số tử vong trong sự vụ thảm khốc này được xác định là Trần Quốc Cường (SN 1997, ngụ ấp Hưng Thành, xã Hưng Thạnh, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An).
Cường là anh cả trong một gia đình nghèo chỉ có 2 anh em. Anh hiện đang ở trọ tại Q.Tân Bình, TP.HCM, cùng với cậu em trai tên Bảo (SN 2001).
"Nhà khó khăn nên anh em nó học hết lớp 10 là nghỉ, đòi đi làm phụ ba phụ mẹ. Cường nó lên Sài Gòn hồi 18 tuổi, làm công ty ở Q.Bình Tân. Sau này nó nói nó còn chạy xe ôm, kiếm tiền phụ thêm cho ba mẹ, nghe mà thương... Nó vẫn thường về thăm nhà, hễ mắc làm không về được thì gọi điện cho mẹ nó. Mới mấy hôm trước nó gọi về, mẹ nó vẫn dặn đi dặn lại "Cường ơi mày đi xe cộ kĩ lưỡng, đường sá Sài Gòn đông đúc lắm! Mày phải cẩn thận". Đùng một cái, nó không về nữa...", ông Trần Văn Việt (SN 1969), cha Cường, bật khóc chia sẻ.
Được biết, nơi ở hiện tại của cả gia đình Cường là một căn nhà tình thương. Ba mẹ anh làm thuê, ai kêu gì là tất tả làm nấy. Sau nhà chỉ có một khoảng ao nhỏ trồng sen, nhưng vừa qua lũ cao làm úng hết, khiến thu nhập càng bấp bênh.
Cường vẫn hay phụ giúp tiền bạc cho ba mẹ, ngoài công việc ở môt công ty, Cường còn đăng ký chạy Grabbike để kiếm thêm thu nhập.
Theo ghi nhận, khoảng 22 giờ đêm 2.1, khi người thân có mặt ở Bến Lức làm thủ tục nhận xác, đại diện Grab cũng có mặt để xem xét tình hình và hỗ trợ. Họ cũng cho biết, tai nạn xảy ra khi Cường đã đưa khách xong và đang quay trở về.
Ông Việt, ba Cường chỉ biết ngồi thất thần khi con trai trở về... HOÀI NHÂN
Xóm nhỏ nghèo càng thêm ảm đạm bởi đám tang trong đêm HOÀI NHÂN
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.